Bí thư thị trấn xin thôi chức sau khi bị tống tiền

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư thị trấn xin thôi chức sau khi bị tống tiền
TPO - Là nạn nhân của một vụ án tống tiền nhưng gần đây ông Lê Đình Phi đã làm đơn xin thôi chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Thông tin từ Ban thường vụ Huyện Uỷ Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, mới đây đơn vị đã quyết định cho ông Lê Đình Phi, Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên thôi chức Bí thư, Chủ tịch thị trấn Cẩm Xuyên. Đồng thời điều chuyển ông Phi về công tác tại Ban Dân vận Huyện uỷ Cẩm Xuyên, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Ngành chức năng huyện Cẩm Xuyên cho biết, ông Phi là nạn nhân của một vụ án tống tiền. Trước đó, vào tháng 8/2020, Hoàng Xuân Quý (32 tuổi, trú thị trấn Cẩm Xuyên) gửi một video nhạy cảm được cho là liên quan đến ông Phi rồi yêu cầu ông đưa 150 triệu đồng.

Bí thư thị trấn xin thôi chức sau khi bị tống tiền ảnh 1 UBND thị trấn Cẩm Xuuyên nơi ông Phi từng công tác.

Bị tống tiền, ông Phi trình báo đến Công an huyện Cẩm Xuyên. Qua điều tra ban đầu, công an xác định có sự việc trên, đồng thời bắt giữ Qúy. Liên quan đến vụ án này, ngày 4/3/2021, Qúy bị TAND huyện Cẩm Xuyên phạt 10 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Còn riêng ông Phi, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã làm đơn xin rút khỏi ban thường vụ Huyện ủy đồng thời xin thôi chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên với lý do sức khỏe và một số vấn đề khác.

“Việc xin thôi chức là do áp lực,... Trong vụ việc này, tôi là nạn nhân, là người bị hãm hại”, ông Phi chia sẻ.

Ông Hoàng Duy Trung – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị đang làm một số quy trình để xác minh vụ việc trên, hiện chưa có kết luận kỷ luật nào được đưa ra đối với ông Phi.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.