Bí thư Hải Phòng bị tố thông tin trái kết luận của Thủ Tướng

Bí thư Hải Phòng bị tố thông tin trái kết luận của Thủ Tướng
TPO - Ba đảng viên lão thành ở Hải Phòng cho biết, đã gửi thư lên các vị lãnh đạo, đề nghị xem xét việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng.
Ông Hoàng Châu phát biểu phản đối sau khi Bí thư Thành ủy Hải Phòng dứt lời (ảnh: NQV.)
Ông Hoàng Châu phát biểu phản đối sau khi Bí thư Thành ủy Hải Phòng dứt lời Ảnh: NQV.

Cụ thể, 9 giờ ngày 19-2, ba Đảng viên lão thành ở quận Kiến An (Hải Phòng) là ông Nguyễn Viết Phúc (84 tuổi, 64 tuổi Đảng), đại tá Nguyễn Cục (84 tuổi, 64 tuổi Đảng) và đại tá Lê Văn Thinh (78 tuổi, 60 tuổi Đảng) gửi tâm thư lên các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội... báo cáo, kiến nghị về một số phát ngôn của Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành sáng 17-2 trước khoảng 500 cán bộ hưu trí trung, cao cấp tại CLB Bạch Đằng (đường Lê Đại Hành, Hải Phòng). 

Sáng 20-2, tại nhà riêng trên đường Trần Tất Văn (quận Kiến An, Hải Phòng), ông Nguyễn Viết Phúc (84 tuổi, 64 tuổi Đảng, cựu Phó Bí thư Quận ủy Kiến An), cho biết: Tám giờ ngày 17-2, tại CLB Bạch Đằng (ở đường Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng), khoảng 500 cán bộ trung, cao cấp Hải Phòng đã nghỉ hưu, đến nghe nói chuyện thời sự, với sự tham dự của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đề cập đến tình hình vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng gây xôn xao dư luận vừa qua.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nói chuyện tại CLB Bạch Đằng sáng 17-2
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nói chuyện tại CLB Bạch Đằng sáng 17-2.

Ông Nguyễn Viết Phúc cho biết: Chúng tôi đến dự để xem Thành ủy Hải Phòng tự kiểm điểm thế nào, nhưng trái với mong muốn. Ông Thành nói ông Vươn không có công lao mà việc lấn biển đều do xã, huyện làm. Ông Vươn có mấy tội: lấn chiếm đất đai, đem đất cho người khác thuê, chống người thi hành công vụ, không nộp thế trong nhiều năm.

Cũng theo ông Phúc, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nói rằng, không có xe ủi tham gia cưỡng chế, mà do nhà báo đem ghép ảnh; huyện xã đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ ông Vươn.

Chúng tôi bức xúc là Thủ tướng vừa biểu dương các nhà báo nhưng ông Thành lại nói báo chí bôi nhọ huyện Tiên Lãng anh hùng. Thậm chí, ông Thành cho rằng báo chí làm cả nước tập trung theo dõi vụ Tiên Lãng làm ảnh hưởng đến sản xuất, công tác... Chúng tôi không hài lòng vì ông Thành nói hoàn toàn không đúng với kết luận của Thành ủy Hải Phòng... Mọi người dự phản đối thôi đừng nói nữa, nói như thế không đúng đâu - Ông Phúc nói.

Ông Nguyễn Viết Phúc
Ông Nguyễn Viết Phúc.

Ông Phúc nói tiếp, thấy mọi người tỏ ý bất bình, phản ứng trước phát ngôn của mình, ông Nguyễn Văn Thành nói ngắn gọn rồi ra về lúc 9 giờ 45 phút. Ngay lập tức, một hội viên CLB (ông Hoàng Châu-PV) phát biểu Bí thư Thành ủy nói không đúng với kết luận của Thủ tướng và không đúng với nguyện vọng của chúng tôi...

“Tôi kiến nghị lên Bộ Chính trị xem xét sai lầm của Thành ủy Hải Phòng, xem xét toàn diện vụ Tiên Lãng nhất là người đứng đầu thành phố...” - ông Phúc nói.

Đại tá Nguyễn Cục
Ông Nguyễn Cục.

Trưa 20-2, tại nhà riêng ở đường Trần Tất Văn (quận Kiến An, Hải Phòng), Đại tá Nguyễn Cục (84 tuổi, 64 tuổi Đảng) cũng khẳng định: ngay khi ông Thành dứt lời, ông Hoàng Châu lên bục nói, nội dung phát biểu của ông Thành sai sự thật, không chấp hành kết luận của Thủ tướng. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ phát biểu của đồng chí Châu. 

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm