Bí thư Hà Nội: Phải thẳng thắn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: KTĐT
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: KTĐT
TPO - Bên cạnh đề nghị Đảng đoàn HĐND thành phố cần đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, Bí thư Hà Nội còn nhấn mạnh cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về tư duy, phong cách lãnh đạo.

Sáng 17/12, Đảng đoàn HĐND thành phố Hà Nội kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo báo cáo, năm 2019, Đảng đoàn HĐND thành phố đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của cơ quan HĐND thành phố được triển khai quyết liệt, toàn diện với khối lượng công việc nhiều kể cả thường xuyên và đột xuất, nhiều việc khó, nhạy cảm, có những việc lần đầu tiên tổ chức thực hiện…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm điểm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, đánh giá, kết quả công tác của Đảng đoàn thể hiện qua hoạt động của HĐND thành phố Hà Nội trong năm 2019 tiếp tục được đổi mới; vị trí, vai trò của HĐND trong hệ thống chính trị ngày càng được nâng lên.

Trong năm 2020, ông Hải đề nghị Đảng đoàn HĐND thành phố cần đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND thành phố, trong đó tập trung vào việc tổ chức các kỳ họp, các phiên chất vấn và giải trình giữa 2 kỳ họp của HĐND thành phố.

Chú trọng theo dõi việc giải quyết các kết luận giám sát, thực hiện tái giám sát, tái chất vấn với phương châm theo đến cùng vấn đề đã được giám sát, chất vấn, nhất là những vấn đề còn hạn chế, dân sinh bức xúc như: Môi trường, nước sạch, nước thải, rác thải, các công trình trọng điểm; năng lực quản trị, quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, văn minh đô thị, quản lý ngân sách, đầu tư; vấn đề phân cấp. Chú trọng theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của cử tri.

Cũng theo ông Hải, Đảng đoàn HĐND thành phố cần chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp có hiệu quả với Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, Ban cán sự Đảng UBND thành phố, Uỷ ban MTTQ thành phố, các ban Đảng Thành ủy, các tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy, Thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã để triển khai có hiệu quả Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị; các Nghị quyết của HĐND thành phố…

Ông Hải cũng nhấn mạnh, Đảng đoàn HĐND thành phố cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về tư duy, phong cách lãnh đạo. Lãnh đạo Đảng đoàn HĐND thành phố cần nêu gương và nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc hơn nữa. Thường trực HĐND thành phố và các Ủy viên Đảng đoàn HĐND thành phố tiếp tục khẳng định tư duy sắc bén, năng lực, ý chí, bản lĩnh chính trị, phát huy kinh nghiệm thực tiễn của bản thân với tinh thần thẳng thắn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để có những đề xuất, đóng góp hiệu quả, chất lượng hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền thành phố, nhất là đối với những việc mới, việc khó.

“Đồng thời, phải bám sát địa bàn và nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kịp thời những kiến nghị của người dân, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri, khẳng định vai trò, vị thế HĐND thành phố trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng”, ông Hải nói.

MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.