Bị phạt 7 triệu đồng vì mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái

Bị phạt 7 triệu đồng vì mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái
TPO - Thanh tra Cục Hàng không VN đã ra quyết định xử phạt, tước quyền sử dụng giấy phép máy bay và chứng chỉ tiếp viên hàng không 1 tháng đối với cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng.

> Lý Nhã Kỳ vào buồng lái, phi công bị phạt

Lỗi của những người này là đã bất chấp các quy định an ninh hàng không để mời cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay, ngồi trên ghế lái phụ tạo dáng chụp ảnh.

Sáng 10/5, Chánh Thanh tra Cục Hàng không VN Nguyễn Trọng Thắng, (Bộ GTVT) cho biết ngày 7/5 đã mời cơ trưởng, cơ phó, tiếp viên trưởng và hành khách Lý Nhã Kỳ đến làm việc.

Theo đó, hành khách Lý Nhã Kỳ vào buồng lái được sự đồng ý của chỉ huy tàu bay - Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý.

Thanh tra Cục Hàng không cũng đã làm rõ hành vi vi phạm lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý với 2 hành vì vi phạm.

Cụ thể, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý đã thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định gây uy hiếp an toàn hàng không (Điểm b khoản 3 điều 9 NĐ 60 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng), mức phạt 3 triệu đồng và hành vi cho người vào buồng lái không đúng quy định (điểm C khoảng 4 điều 12, NĐ 60) với mức phạt 4 triệu đồng.

Tổng mức phạt cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý là 7 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng.

Cơ phó Nguyễn Xuân Hải bị phạt hành vi thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định gây uy hiếp an toàn hàng không (theo điểm b, khoảng 3. điều 9, NĐ 60…) với mức phạt 3 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng.

Tiếp viên trưởng Lâm Quang Tiến cũng bị phạt tiền 750.000 đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ tiếp viên hàng không 1 tháng về hành vi: thực hiện nhiệm vụ không đúng theo chứng chỉ chuyên môn đã được cấp (quy định tại điểm d, khoản 2 điều 9 NĐ 60…).

Tiền Phong sẽ tiếp tục công bố thông tin trên số báo giấy ngày mai...

Theo Viết
MỚI - NÓNG