Bị lấy lại của hồi môn, con rể dùng kéo truy sát cha vợ đến cùng

Tức giận trước việc bị lấy lại của hồi môn là chiếc xe máy, Lâm dùng hung khí nguy hiểm truy sát cha vợ và gây thương tích cho chị dâu của vợ.
Ngày 6-8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bắt tạm giam Lê Thanh Lâm (SN 1984; ngụ ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích". 

Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Chương (SN 1952, cha vợ của Lâm; ngụ ấp 10 Chợ A, xã Đông Hưng, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) và bà Nguyễn Thị Dao (SN 1983, chị dâu của vợ Lâm; ngụ cùng địa phương với ông Chương).
Bị lấy lại của hồi môn, con rể dùng kéo truy sát cha vợ đến cùng ảnh 1 Lê Thanh Lâm tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 28-10-2018, trong lúc ngồi nhậu, Lâm thắc mắc rằng tại sao bản thân bị vợ là chị Nguyễn Thị Láng chửi mắng mà ông Chương lại không la rầy hay nói lời phải trái. Hơn nữa, do ông Chương không cho vợ chồng Lâm đất để cất nhà nên gã rể này định đánh cha vợ ngay tại bàn nhậu nhưng được nhiều người can ngăn.  Thấy con rể có thái độ không tốt nên ông Chương yêu cầu con gái của mình lấy lại của hồi môn là chiếc xe máy đã cho vợ chồng Lâm trước đó làm phương tiện đi lại. Trong lúc đi tìm vợ để lấy lại chiếc xe máy, Lâm còn rượt đánh bà Dao gây thương tích do người này đi mách với người hàng xóm về chuyện của gia đình mình. Sau đó, Lâm nhặt được cây kéo bị gãy mũi trước sân nhà một người dân tại địa phương rồi đi thẳng về nhà tìm cha vợ để hành hung.  Tại đây, Lâm có lời qua tiếng lại về chuyện ông Chương lấy xe là phương tiện của Lâm. Chưa kịp trả lời thì ông Chương bị Lâm dùng kéo đâm nhiều nhát vào vùng chân. Mặc dù được nhiều người trong gia đình can ngăn nhưng Lâm vẫn dùng hung khí nguy hiểm tấn công cha vợ của mình. Thậm chí, khi ông Chương chạy té xuống nền gạch nhưng Lâm vẫn không tha mà tiếp tục truy sát bằng cách đâm nhiều nhát vào tay, ngực phải và hông trái của ông này với tỉ lệ thương tật được xác định là 23%.  Sự việc chỉ dừng lại khi 2 người con trai của ông Chương dùng khúc gỗ vuông đánh Lâm trúng vào đỉnh đầu và phần mềm dẫn đến ngất xỉu tại chỗ nhưng không ảnh hưởng tính mạng.
Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.