Bí kíp du lịch vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất

Bí kíp du lịch vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất
Bạn có thể khám phá thế giới, dừng lại bất kỳ đâu, bất cứ khi nào một cách đỡ tốn xèng nhất.

Bạn nên mua một tấm vé máy bay của hãng hàng không có liên kết với nhiều hãng khác trên khắp các châu lục, hệ thống đặt vé của liên minh hàng không ấy sẽ giúp bạn sở hữu vé với giá tiết kiệm nhất.

Theo Lonely Planet, liên minh Ngôi Sao (Star Alliance) bao gồm 27 hãng hàng không và họ cho phép khách hàng được mua vé đi vòng quanh thế giới với tối đa 15 điểm dừng.

Các hãng hàng không thành viên của Star Alliance cung cấp chuyến bay cho khách hàng tới 1.185 sân bay khác nhau ở 185 quốc gia. Khách Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ của Thai Airways International và Thai Smile Air, cùng có trụ sở tại Bangkok.

Hãy hỏi những người từng trải trước khi đặt vé, họ sẽ cho bạn biết tuyến đường nào nhanh và rẻ nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền và biết được những điều nên tránh.

2. Đi vào lúc nào

Lựa chọn những vùng đất mà bạn muốn đến vào những thời điểm thích hợp, tránh những mùa cao điểm, giá vé hay giá phòng sẽ tăng. Bạn cũng nên tìm kiếm những cơ hội giảm giá của hãng hàng không, khách sạn, hay các tour du lịch...

3. Trao đổi nhà

Ngày nay, nhờ vào mạng lưới Internet, dịch vụ “đổi nhà du lịch” ở các nước phương Tây đang phát triển mạnh mẽ. Đây là một cách thức mới đối với những người say mê du lịch.

Việc đổi nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền mà có thể đi rất nhiều nơi trên thế giới. Hãy cho người khác ở nhà của bạn và bạn cũng được ở nhà của người khác miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có một sự tín nhiệm nhất định. Bạn hãy tìm kiếm việc đổi nhà trên một số trang như intervac.com, couchsurfing.com... và nhớ theo dõi các bình luận về ngôi nhà mình sắp tá túc nha.

4. Làm việc tại một trang trại

Có một số tổ chức hỗ trợ những người muốn làm việc tình nguyện trên các trang trại quốc tế như WHOOF (wwoof.net). Bạn có thể làm việc tại trang trại và được phép lưu trú tại nhà những nông dân trong một vài ngày.

5. Trở thành người chăm nom nhà cửa

Một số người có nhu cầu tìm kiếm người chăm nom nhà cửa khi vắng nhà, nếu tìm kiếm trên các trang web phượt quốc tế, bạn cũng sẽ có được những cơ hội này.

Tuy nhiên bạn cần phải có một lý lịch ấn tượng và tốt nhất có sự giới thiệu của một số người hay tổ chức có uy tín. Bạn sẽ có thời gian đến một nơi nào đó, tìm hiểu văn hóa cuộc sống, ẩm thực mà chỉ cần phải làm một số việc như chăm sóc nhà cửa, cây cối.

5. Trở thành giáo viên dạy tiếng nước ngoài

Rất nhiều người đã tìm được công việc là giáo viên ở nước ngoài. Bạn vừa có thể kiếm tiền mà có thể chu du vòng quanh thế giới. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải giỏi ngoại ngữ.

6. Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Nếu có vốn ngoại ngữ và một nền kiến thức tốt, bạn có thể đăng ký để trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Như vậy, bạn vừa có cơ hội để trải nghiệm các nơi trên thế giới mà không tốn tiền.

7. Là một nhân viên phục vụ chuyến bay

Việc này tuy không phải ai cũng có thể làm được, nhưng nếu có cơ hội làm ở vị trí này, bạn sẽ được đến rất nhiều nơi trên thế giới.

Theo Ione

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG