Bị hại bật khóc khi ôm… bị cáo tại tòa

Bị hại bật khóc khi ôm… bị cáo tại tòa
Phiên tòa kết thúc, anh Lê Văn Huy (SN 1985, trú ở Kim Động, Hưng Yên) bất ngờ tiến đến ôm ghì lấy đối tượng giết hụt mình là Bùi Văn Lập, khóc lóc như thể hai người là người thân thích của nhau.

Bị hại bật khóc khi ôm… bị cáo tại tòa

> Đầu thú sau 8 năm lẩn trốn vì đâm người
> Đi đòi nợ bị cháu rể đâm trọng thương

Không biết kiềm chế, Bùi Văn Lập phải trả giá đắt vì hành vi giết người
Không biết kiềm chế, Bùi Văn Lập phải trả giá đắt vì hành vi giết người.

Giết người hụt

Tại phiên tòa ngày 26/12, Bùi Văn Lập (SN 1990, trú ở thôn La Mai, xã Ninh Giang, Hoa Lư, Ninh Bình) bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc đã phạm vào tội “Giết người”, quy định tại khoản 1, Điều 93-BLHS với tình tiết côn đồ. Bị cáo khai nhận, xin vào làm nhân viên trông xe, kiêm bảo vệ tại quán lẩu “Tít” ở phường Cát Linh, quận Đống Đa tháng 5 vừa qua.

Cùng thời điểm ấy, anh Lê Văn Huy cũng đến đây làm thuê với công việc chuyên phục vụ bia cho quán ăn. Quá trình làm việc ở đây, Lập luôn bị anh Huy xét nét về việc không xếp xe của khách gọn gàng, dẫn đến hai người thường xuyên cãi nhau.

Chiều 14/7, Lập đến quán làm việc sớm hơn bình thường và thấy anh Huy đang ngủ trên gác xép. Hòng nói chuyện rõ ràng với nhau, đối tượng liền trèo lên gác xép đánh thức anh Huy dậy, nhưng bị đồng nghiệp gạt phắt đi.

Cho rằng bị coi thường và đúng lúc ấy Lập nhìn thấy con dao bầu ở gần nên chộp lấy. Tiếp đến, đối tượng nhằm thẳng cổ đối phương đâm xuống.

Lúc đó, dù đang trong tư thế nằm, song anh Huy vẫn kịp nghiêng người né tránh, khiến mũi dao không trúng đích. Chưa hả lòng, đối tượng lập tức đâm nhát thứ hai, đúng vào bụng anh Huy. Quá bất ngờ nên anh Phùng Văn Chung (nhân viên của quán) ở gần đó vội quát Lập dừng tay rồi chạy tới ngăn cản.

Anh Huy được đưa vào viện cấp cứu kịp thời, do đó đã may mắn giữ được mạng sống với tỷ lệ tổn hại 69% sức khỏe.

Cũng theo lời nhận tội của bị cáo, gây án xong, Lập đón xe về quê và kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ đẻ nghe. Hôm sau, mẹ đối tượng vội đưa con trai quay lại Hà Nội đầu thú…

Nhìn nhận về vụ án, HĐXX sơ thẩm cho rằng lời khai của bị cáo phù hợp với tố cáo của bị hại và cũng phù hợp nội dung cáo trạng truy tố cũng như các chứng cứ, tài liệu liên quan. Từ đó, tòa cho rằng có đủ cơ sở quy kết bị cáo phải chịu trách nhiệm về tội “Giết người”.

Việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo và đó chỉ là một tình tiết giảm nhẹ hình phạt. Với các lập luận này, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Bùi Văn Lập 18 năm tù giam.

Bật khóc

“Sau khi đâm một nhát vào cổ, bị cáo tiếp tục đâm tôi một nhát nữa vào bụng. Nếu hôm đó tôi không kịp thời né tránh và anh Chung không can ngăn thì có lẽ tôi đã không còn ngồi đây” - anh Lê Văn Huy tố cáo hung thủ trước tòa như vậy.

Tiếp lời, nhân viên “bồi bàn” quán lẩu đề nghị tòa án buộc bị cáo phải bồi thường các khoản chi phí điều trị vết thương, thiệt hại về thu nhập trong thời gian nằm viện và tiền tổn thất tinh thần với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Vắn tắt lại vụ án xong, bị hại tỏ rõ sự thông cảm nên xin tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Và rồi khi phiên tòa kết thúc, anh Huy bất ngờ tiến đến ôm ghì lấy đối tượng giết hụt mình, khóc lóc như thể hai người là người thân thích của nhau.

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG