Bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án tranh chấp “Thần đồng đất Việt“

Bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án tranh chấp “Thần đồng đất Việt“
TPO - GS Nguyễn Vân Nam, đại diện cho Công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh, là bị đơn tại phiên toà án xét xử tranh chấp bản quyền bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt cho biết đã kháng toàn bộ bản án sơ thẩm phiên toà ngày 18/2 vừa qua.

Như tin đã đưa, ngày 18/2, TAND quận 1 (TPHCM) đưa ra phán quyết vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt giữa nguyên đơn là ông Lê Linh và bị đơn là Công ty Phan Thị cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh.

Theo phán quyết, HĐXX tuyên công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng Trạng Tý, Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả; Buộc công ty Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật này trên các biến thể khác nhau; Buộc Phan Thị phải xin lỗi ông Lê Linh trên 3 kỳ liên tiếp trên 2 tờ báo; Buộc Phan Thị phải thanh toán chi phí 15 triệu đồng chi phí luật sư cho ông Lê Linh.

Bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án tranh chấp “Thần đồng đất Việt“ ảnh 1 Bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt 

Ngay sau khi kết thúc phiên toàn sơ thẩm, TS.GS Nguyễn Vân Nam- Đại diện cho bên bị đã khẳng định sẽ kháng án. Theo ông Nam, ông đã gửi đơn lên TAND TPHCM, kháng án toàn bộ bản án của toà sơ thẩm, đề nghị TAND TPHCM xét xử phúc thẩm theo hướng huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm.

“Chúng tôi không bất ngờ trước kết quả của phiên toà sơ thẩm bởi Luật Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam vẫm còn nhiều thiếu sót. Tôi mong tại phiên toà phúc thẩm tôi sẽ làm rõ điều này.  Còn nếu bản án toà sơ thẩm có hiệu lực chính thức thì tôi tin các công ty nước ngoài sẽ khó lòng đầu tư ở Việt Nam trong các lĩnh vực sáng tạo như lập trình, văn học nghệ thuật.... Vì khi ấy, các nhân viên sau khi được doanh nghiệp đầu tư sẽ có cơ sở quay ngược kiện công ty đòi chia lợi nhuận vì những sáng tạo của họ”- Ông Nam cho biết.     

Bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án tranh chấp “Thần đồng đất Việt“ ảnh 2 GS.TS Nguyễn Vân Nam tại toà sơ thẩm 

Còn theo hoạ sỹ Lê Linh cho biết ông đã dự kiến trước việc này và sẵn sang theo vụ kiện tới cùng. “Tôi tin tất cả các chứng cứ bên bị đã nêu ra tại toà sơ thẩm nên tại kết quả tại phiên phúc thẩm sẽ không có nhiều  thay đổi”- Lê Linh nói.     

Bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án tranh chấp “Thần đồng đất Việt“ ảnh 3 Hoạ sỹ Lê Linh tại toà sơ thẩm 
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm