Bị chồng làm nhục vì quá nhẫn nhịn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chồng chửi, chồng đánh câm nín đã đành, đến khi chồng ép phải lên giường với bạn nhậu anh ta mà cũng không dám kêu, không dám phản đối vì sợ làm to chuyện “xấu chàng hổ ai”.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi thấy số cô thật là khổ, làm vợ, làm mẹ đàng hoàng mà không bằng con ở trong nhà khi chồng cô vừa nát rượu, vừa vũ phu, lại còn suốt ngày giao du, kết nghĩa với mấy ông “đệ tử lưu linh” nữa.

Tôi rất cảm thông và ái ngại cho hoàn cảnh của cô khi đọc xong bài viết"Nợ nhậu, chồng ép vợ “trả tình” cho bạn", nhưng cũng thấy giận và trách cô, sao cô lại có thể nhẫn nhục chịu đựng ghê thế?

Chồng chửi, chồng đánh câm nín đã đành, đến khi chồng ép phải lên giường với bạn nhậu anh ta mà cũng không dám kêu, không dám phản đối vì sợ làm to chuyện “xấu chàng hổ ai”.

Rồi lại sợ chồng đánh đập, không còn lành lặn, không còn sức khỏe mà nuôi con. Cô cứ sống trong sợ hãi mãi như thế thảo nào mà chồng cô không cần biết phản ứng của cô, cứ ra lệnh là bắt cô phải tuân thủ.

Trong việc này lẽ phải thuộc về cô, sao cô không lựa lời mà bày tỏ với chồng để anh ta thức tỉnh? Chồng cô đã nổi tiếng dữ đòn, nổi tiếng say xỉn, coi thường vợ thì cô cũng phải tính cách mà khuyên nhủ, cư xử với chồng chứ. 

“Nói phải củ cải cũng nghe”, tôi nghĩ một lần chồng chưa vỡ ra, thì năm bảy lần, chục lần, trăm lần chồng cô cũng phải lưu tâm mà suy nghĩ chứ.

Chuyện đau lòng, ngang trái cũng đã xảy ra rồi, giờ cô chỉ có cách là cố gắng chuyện trò, phân tích phải trái cho chồng để lần sau anh ta đừng yêu cầu vợ mình làm chuyện bẩn thỉu ấy nữa. Chồng cô là một ma men kỳ cựu, chả mong gì để anh ta cai được rượu đâu, mà đã không bỏ được rượu, thì khi anh ta nhậu say, ai biết được sẽ còn những chuyện tày trời gì xảy ra nữa.

Tôi thực sự cảm thấy lo cho cô, lo cho cuộc sống không lối thoát của cô và hai đứa nhỏ, khi cô vẫn còn gắn bó với ông chồng tối ngày say xỉn ấy.

Nếu cô có đủ dũng khí, đủ can đảm rời xa chồng cô để làm lại cuộc đời thì thật đáng hoan nghênh và mừng cho cô quá.

Mọi việc bây giờ là do cô quyết định, đừng chần chừ nữa, hãy mạnh dạn mà thay đổi cuộc sống đi cô ạ, thay đổi vì chính cô, vì hai đứa con cô. Hi vọng cô sẽ may mắn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

TPO - Ngày 24/10, Bộ Y tế chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…). “Hiện nay nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 rất lớn nên các địa phương cần nâng cao mức độ cảnh giác”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị.