Bị chồng hành hạ ghen tuông đủ đường vẫn nghĩ về gia đình hạnh phúc

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Điều đáng trân trọng ở cô là dù chồng ghen tuông vô lối như thế, cuộc sống gia đình đang bị đẩy vào bi kịch như thế nhưng cô vẫn một lòng một dạ yêu thương chồng, tìm cách tháo gỡ, giải quyết vấn đề để gia đình trở lại êm ấm như ngày trước.

Tôi hiểu tâm trạng của cô khi mà chồng cô bỗng dưng thay đổi tính tình, từ người đàn ông hết lòng tin yêu vợ, nay quay sang theo dõi, nghi kỵ rồi ghen tuông vô lối, xúc phạm vợ ngay cả ở những nơi công cộng.

Điều đáng trân trọng ở cô là dù chồng ghen tuông vô lối như thế, cuộc sống gia đình đang bị đẩy vào bi kịch như thế nhưng cô vẫn một lòng một dạ yêu thương chồng, tìm cách tháo gỡ, giải quyết vấn đề để gia đình trở lại êm ấm như ngày trước.

Thế nhưng tôi nghĩ với câu chuyện nghiêm trọng này, chỉ tình yêu thương của cô thôi chưa đủ. Cô cần phải suy nghĩ để tìm cách tháo gỡ, xem bằng cách nào để giải thích hay làm cho chồng cô hiểu rằng anh đang ghen tuông vô lý, đang tự tay giết chết hạnh phúc của chính gia đình anh.

Cô phải cố gắng để tìm ra nguyên nhân của những cơn ghen bệnh hoạn ấy, xem nó bắt nguồn từ vấn đề trục trặc tâm lý của chồng, hay vì lý do nào đó đã khiến anh ấy đột nhiên mất lòng tin ở sự chung thủy của vợ, rồi nghi ngờ, tưởng tượng vợ cặp bồ, vợ phản bội tình yêu của anh ấy.

Tìm được nguyên nhân, cô sẽ giải quyết dứt điểm được “căn bệnh” ghen tuông ấy của chồng mình, và khi ấy, gia đình cô mới thực sự trở lại hạnh phúc. Chứ nếu để chồng cô tiếp diễn những cơn ghen vô lối, xúc phạm nhân phẩm không chỉ của vợ mình mà còn của nhiều người khác, tôi e là cô sẽ khó có thể chịu đựng được lâu dài và cuộc sống khi đó đâu phải là sống, mà là địa ngục.

Rất mong cô sớm vượt qua được hoàn cảnh trớ trêu này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.
Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19

Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19

TPO - Trưa 25/6, Bộ Y tế cho biết 112 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Quảng Ninh (1), An Giang (1). 109 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (50), Long An (21), Bắc Giang (18), Bình Dương (12), Hưng Yên (3), Phú Yên (2), Bắc Ninh (2), Quảng Ninh (1); trong đó 106 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.