Bị chỉ trích khi tươi cười trong đám tang bố ruột Hiếu Hiền, Hồ Quang Hiếu nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh Hồ Quang Hiếu tươi cười trong đám tang nghệ sĩ Đức Lang đang được lan truyền trên mạng xã hội và nhận về không ít ý kiến trái chiều. 
Mới đây, đám tang của nghệ sĩ Đức Lang - ông xã của cố nghệ sĩ Kim Ngọc và là bố ruột của Hiếu Hiền đã được cử hành tại nhà riêng ở TP.HCM. Không chỉ có người thân trong gia đình, nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự thương tiếc và đến tiễn biệt cố nghệ sĩ lần cuối.

Tuy nhiên sau đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh kèm đoạn clip ca sĩ Hồ Quang Hiếu xuất hiện ở tang lễ với biểu cảm gây tranh cãi. Cụ thể sau khi thắp nhang và chia buồn, anh dành thời gian trò chuyện và chụp hình với Hiếu Hiền. Lúc ra về, nam ca sĩ tươi cười, đưa tay chào một số người trong khi ai cũng có gương mặt u buồn, thậm chí là khóc nghẹn trước sự mất mát của cố nghệ sĩ. Lúc này đây mọi người bắt đầu xôn xao về biểu cảm của Hồ Quang Hiếu.

Bị chỉ trích khi tươi cười trong đám tang bố ruột Hiếu Hiền, Hồ Quang Hiếu nói gì? ảnh 1

Biểu cảm tươi cười của Hồ Quang Hiếu nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng biểu cảm của nam ca sĩ thiếu tế nhị khi đi đám tang: “Đi đám mà mặt như đi gặp người hâm mộ vậy trời”, “Thấy anh Hiếu cười tươi quá”... Lại có ý kiến khác cho rằng điều ấy là hoàn toàn bình thường, bởi vì khi đó anh đang giơ tay chào tạm biệt mọi người cũng như máy quay, hơn nữa biểu cảm đó chỉ xuất hiện 1 khoảnh khắc nhỏ và gì để bị chỉ trích cả.

Bị chỉ trích khi tươi cười trong đám tang bố ruột Hiếu Hiền, Hồ Quang Hiếu nói gì? ảnh 2

Hồ Quang Hiếu và Hiếu Hiền là anh em thân thiết, nhiều lần từng hợp tác đóng phim chung.

Chia sẻ về việc này, Hồ Quang Hiếu cho biết anh và Hiếu Hiền là anh em thân thiết trong nghề và được Hiếu Hiền giúp đỡ rất nhiều, vậy nên ngay sau khi nghe tin, Hồ Quang Hiếu đã gấp rút thu xếp công việc đến chia buồn cùng đàn anh. Giọng ca “Con bướm xuân” chia sẻ cùng Dân Việt: “Thật sự mọi người hiểu lầm và làm quá vấn đề lên thôi. Lúc ra về, tôi bắt tay chào anh Hiếu Hiền và lịch sự đưa tay chào các bạn quay phim. Đó là phép lịch sự tối thiểu, chẳng lẽ tôi phải khóc mới được. Tôi nghĩ khán giả nên hiểu rõ vấn đề trước khi phán xét”.

Bị chỉ trích khi tươi cười trong đám tang bố ruột Hiếu Hiền, Hồ Quang Hiếu nói gì? ảnh 3

Nhiều nghệ sĩ như Cát Tường, Ốc Thanh Vân, Quyền Linh, Tấn Beo... cũng có mặt tại lễ tang cố nghệ sĩ.

Nhạc sĩ Đức Lang tên thật là Phạm Hiếu Đức, sinh năm 1940 tại Tiền Giang. Ông theo học đàn guitar phím lõm từ nhỏ, khi trưởng thành theo đuổi con đường đờn ca tài tử. Nhiều thập kỷ hoạt động nghệ thuật cải lương, ông từng đàn chính cho nhiều sân khấu nổi tiếng như Sao ngàn phương, Tân Hoa Lan, Kim Chung, Trần Hữu Trang…

Trước khi mất, nghệ sĩ Đức Lang bị mắc nhiều bệnh tuổi già và được người thân chăm sóc tận tình. Lễ tấn liệm và lễ viếng diễn ra vào chiều ngày 13/4. Sáng 15/4, gia đình tiến hành lễ động quang, sau đó hỏa táng và đưa tro cốt về chùa Thanh Sơn (quận 9, TP HCM).

MỚI - NÓNG