Bị cầm hòa, sao Brazil đổ lỗi trọng tài 'hèn nhát'

Trọng tài Cuneyt Cakir đã có những quyết định có phần nương tay đối với Mexico
Trọng tài Cuneyt Cakir đã có những quyết định có phần nương tay đối với Mexico
TPO - Đội trưởng Thiago Silva khẳng định, lẽ ra Brazil đã được hưởng 1 quả penalty, nhưng chính sức ép từ giới truyền thông đã khiến trọng tài Cuneyt Cakir không dám đưa ra một quyết định chuẩn xác.

Brazil gặp Mexico trong trận thứ 2 của vòng bảng. Một trận đấu mà chủ nhà ép sân toàn diện và tạo ra vô số tình huống ngon ăn. Thống kê cho thấy, Selecao đã có tới 11 cú sút về phía khung thành đối phương, trong đó có tới 6 lần đi trúng mục tiêu. Ngoài sự xuất sắc của thủ thành Ochoa, thì cũng cần phải kể đến một chút may mắn mới có thể giúp Mexico giữ sạch lưới, một trong số đó đến từ những quyết định của trọng tài. 

Theo như nhận xét của Thiago Silva, lẽ ra Brazil phải được hưởng một quả penalty sau tình huống Marcelo bị Raul Jimenez phạm lỗi trong vòng cấm. Tuy nhiên, trong tình huống này trọng tài Cuneyt Cakir đã phủi tay cho qua trong sự phản đối của tất cả. 

Thiago Silva cho rằng, chính vì sức ép từ giới truyền thông, cụ thể là việc Brazil được hưởng 1 quả penalty gây tranh cãi trong trận đấu với Croatia ở ngày khai mạc đã khiến “Ông vua áo đen” người Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra dè dặt hơn trong các quyết định của mình. 

“Ở trận đấu với Croatia, ngay sau khi bước ra khỏi sân, câu hỏi mà tôi nhận được là về trọng tài. Họ hỏi rằng liệu có phải trọng tài đã thiên vị cho chúng tôi. Ngày hôm nay, đến lượt chúng tôi đặt câu hỏi với trọng tài. Tại sao ông ấy lại không thổi phạt đền trong tình huống mười mươi như thế? Có lẽ cú ngã gây tranh cãi của Fred đã ảnh hưởng đến những quyết định của trọng tài hôm nay”, Thiago Silva trả lời phỏng vấn. 

Thực ra với trận hòa trước Mexico, Brazil vẫn chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua tranh giành 1 trong 2 tấm vé đi tiếp. Họ đã có 4 điểm với hiệu số +2 và đứng đầu bảng. Trận cuối cùng gặp Cameroon vào 23/6 tới đây, chỉ cần giành thêm ít nhất 1 điểm, thầy trò Scolari sẽ có vé đi tiếp.

MỚI - NÓNG