Bị cách chức vì còng tay thiếu nữ diễu phố

Ảnh chụp từ clip cho thấy thiếu nữ bị còng tay diễu phố
Ảnh chụp từ clip cho thấy thiếu nữ bị còng tay diễu phố
TPO- Hai quan chức Trung Quốc vừa bị đình chỉ chức vụ vì cáo buộc còng tay diễu phố một thiếu nữ 13 tuổi do đổ nước lên xe chính phủ, theo BBC hôm 28/5.

Ông Yuan Zehong, bí thư đảng và Cheng Song, sỹ quan cảnh sát bị cách chức và điều tra vì cáo buộc còng tay diễu phố em trong 20 phút.

Vụ việc đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng bất bình.

Theo Tân Hoa Xã, một bài viết trên một trang blog hôm thứ hai, 27/5 cho biết cô bé tranh cãi với các quan chức địa phương ở quận Hezhang, tỉnh Quý Châu vào tháng 4 sau khi vô tình làm đổ nước lên một chiếc xe của chính phủ. Cô bé này sau đó bị còng tay và diễu khắp phố.

Cũng theo Tân Hoa Xã, vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Theo một số báo cáo khác, ông Yuan đã thừa nhận còng tay cô bé nhưng phủ nhận việc diễu phố em. Ông cho biết em bị còng tay vì các nhân viên cảnh sát nghĩ em lớn hơn tuổi thật.

Đây là một trong số những hiện tượng ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, khi cư dân mạng phơi bày các hành vi sai trái của quan chức.

Phan Yến
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.