Bị bác đơn, chủ dự án 33 triệu USD ở Khánh Hòa khiếu nại tiếp

TPO - Ngày 17/5, bà Hồng Kim Yến- Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Trang Sao gửi lên UBND tỉnh Khánh Hoà lá đơn khiếu nại thứ 2. 

Theo đó, bà Yến bày tỏ quan điểm không đồng ý với việc bác đơn lần 1 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, sau hàng loạt vi phạm như xây dựng lấn biển, sử dụng trái phép di tích văn hoá, lịch sử, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã ra quyết định ngừng toàn bộ hoạt động của dự án với lý do "Dự án đầu tư bị ngừng hoạt động và nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động theo Quy định tại điểm d khoản 1, điều 48, Luật Đầu tư". 

Bị bác đơn, chủ dự án 33 triệu USD ở Khánh Hòa khiếu nại tiếp ảnh 1 Dự án Nha Trang Sao

Cho rằng quyết định trên chưa phù hợp và gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho công ty, bà Yến đã gửi đơn khiếu nại lần đầu vào ngày 8/2/2018. Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa bác bỏ và cho rằng, tuy đã bị xử lý vi phạm và được Sở KH&ĐT cho thời hạn khắc phục, nhưng nhà đầu tư vẫn không thực hiện. 

Trong lá đơn khiếu nại lần 2, bà Yến cho rằng, những sai phạm trước đây của dự án như lấn biển, sử dụng trái phép di tích lịch sử, văn hoá, chậm tiến độ,... đều do những cổ đông cũ của công ty. Đến tháng 3/2017, cổ đông mới của công ty đã tiếp triển khai dự án và hoàn thành nhiều hạng mục trước thời hạn Sở KH&ĐT quy định ngày 31/7/2017. Do đó, kết luận "không thực hiện đúng thời hạn" của Sở là không đúng. 

Bà Yến cũng bày tỏ thắc mắc về thời điểm Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp cùng Sở Xây dựng thẩm định nội dung Hồ sơ phương án thiết kế của công ty nộp vào ngày 11/8/2017. Và đặt câu hỏi: Tại sao sau khi có kết quả, lại không thông báo đến Công ty mà chỉ đến buổi đối thoại lần đầu, mới ra kết luận "Nhà đầu tư không có khả năng khắc phục về điều kiện ngừng hoạt động"? 

Được biết dự án này có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, nằm dọc bờ biển Phạm Văn Đồng, gần danh thắng quốc gia Hòn Đỏ (TP Nha Trang). Trước đó vào tháng 1/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử phạt chủ đầu tư 200 triệu đồng cho các hành vi sai phạm, trong đó, nghiêm trọng nhất là việc đổ đất lấn biển đến 2ha.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Để dự án 'đất vàng' bỏ hoang, nhiều sở ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm

Để dự án 'đất vàng' bỏ hoang, nhiều sở ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm

TPO - Do chậm xử lý kết luận thanh tra đối với Dự án đầu tư xây dựng trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và khu trưng bày sản phẩm tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) của Công ty CP đầu tư và xây dựng Sông Đà "ôm đất" bỏ hoang sau nhiều năm khiến hàng loạt Sở, ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm.
Doanh nghiệp bất động sản đua nhau huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp giữa đại dịch COVID-19.

Giữa dịch COVID-19, DN bất động sản chạy đua 'săn' vốn ngắn hạn từ trái phiếu

TPO - Nửa đầu 2021, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) phát hành 92.300 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân trên 10,36%/năm. Việc nhiều doanh nghiệp BĐS đua nhau huy động vốn ngắn hạn từ trái phiếu được các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư cá nhân và tổ chức không đủ khả năng thẩm định thì hãy cảnh giác, bởi có thể mất trắng hay gặp nhiều rủi ro.
9 dự án ở Phan Thiết lọt 'tầm ngắm' điều tra, nhiều phân khúc BĐS lao đao trước đại dịch

9 dự án ở Phan Thiết lọt 'tầm ngắm' điều tra, nhiều phân khúc BĐS lao đao trước đại dịch

TPO - Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 9 dự án bất động sản 'khủng' ở Phan Thiết; Hòa Bình ‘tuýt còi’ dự án Apec Mandala Kim Bôi bán bát nháo; Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk; Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Siết chặt tình trạng bán nhà 'hai giá'

Siết chặt tình trạng bán nhà 'hai giá'

Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội cảnh báo tình trạng vi phạm pháp luật, khai sai giá bất động sản để trốn thuế. Thực tế, tình trạng này diễn ra phổ biến, từ các giao dịch mua – bán nhà giữa người dân với nhau đến việc mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng. Giới đầu tư bất động sản còn gọi lại đây là “tiền chênh”, nằm ngoài hợp đồng, hoàn toàn không có giấy tờ nào chứng minh. Và người mua có nguy cơ mất trắng số tiền chênh này, nếu có tranh chấp xảy ra.