Bị ba ‘đại gia’ từ chối, HLV Mourinho vẫn tuyên bố cứng

HLV Jose Mourinho chưa quyết tương lai.
HLV Jose Mourinho chưa quyết tương lai.
TPO - Cho dù bị hai “đại gia” ở châu Âu là Paris SG và Juventus từ chối, HLV Jose Mourinho vẫn tự tin ông có thể tìm được bến đỗ xứng tầm ở mùa hè này.

Mourinho bị M.U sa thải vào tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó đến nay, ông nhận được không ít đề nghị hấp dẫn nhưng đều từ chối. Theo Mourinho lý giải, ông muốn bắt đầu công việc mới ở một CLB lớn vào mùa hè, thời điểm ông có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất.

Thế nhưng, các CLB lớn ở châu Âu dường như không còn mặn mà với Mourinho. Trong thời gian qua, các “đại gia” được đồn đoán nhiều nhất với HLV người Bồ Đào Nha là Paris SG, Juve và Bayern. Tuy vậy, cả ba đều không đánh tiếng với Mourinho.

Hôm qua, Paris SG đã chính thức từ chối Mourinho bằng việc trao cho HLV Thomas Tuchel bản hợp đồng mới 3 năm. Trong khi đó, ban lãnh đạo Bayern Munich cũng lên tiếng đảm bảo tương lai cho HLV Niko Kovac sau khi họ giành cú đúp Bundesliga và cúp quốc gia Đức. Duy nhất chiếc ghế của Juve vẫn còn bỏ trống, nhưng nhà vô địch Serie A chỉ muốn có Pep Guardiola hoặc Pochettino.

Trong bối cảnh đó, Mourinho vẫn tỏ ra rất tự tin. Chia sẻ trên Sky Sports, “Người đặc biệt” nói: “Tôi chưa biết bến đỗ tương lai là ở đâu. Điều duy nhất tôi biết là tôi sẽ quyết định theo lý trí thay vì theo cảm xúc. Tôi sẽ không lựa chọn bởi vì tôi cần một công việc. Tôi sẽ chọn một dự án phù hợp với tôi và có thể tạo ra động lực mới cho tôi tiến lên”.

“Tôi muốn trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi đang học hỏi được rất nhiều điều, tôi cũng đang làm rất nhiều việc với đội ngũ trợ lý của tôi để trở thành một ban huấn luyện tuyệt vời và sẵn sàng cho các thử thách lớn. Vì vậy, tôi cần suy nghĩ. Chúng tôi sẽ phân tích và suy nghĩ kỹ càng để đưa ra quyết định đúng đắn”.

MỚI - NÓNG