Bí ẩn người gửi tin tố cáo XMXT Sài Gòn bán độ

Bí ẩn người gửi tin tố cáo XMXT Sài Gòn bán độ
TP - Ban tư vấn đạo đức VPF sẽ làm việc với người cung cấp tin nhắn tố cáo Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bán độ, qua đó thu thập chứng cứ để phối hợp với cơ quan điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

> Nhờ cơ quan an ninh vào cuộc làm rõ nghi án tiêu cực
> BTC Siêu cup sẽ phối hợp làm rõ nghi vấn tiêu cực

Chiều qua 26-2, Ban tư vấn đạo đức VPF đã ra thông báo gửi các báo với nội dung đề cập tới nghi án bán độ ở trận Siêu cúp Quốc gia-Cúp PV Gas 2012.

Công văn do ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Trưởng ban nêu: “Từ nhiều thông tin được phối kiểm, kết quả trận Siêu cúp 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn (đặc biệt là bàn thua thứ ba khi cầu thủ Hải Anh số 5 đẩy bóng vào chân đối phương)”.

Công văn trên cũng xác nhận ý kiến của Phó ban thường trực, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh về việc Ban tư vấn đạo đức đã nhận được một số tin nhắn cảnh báo tiêu cực, cụ thể là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ thua trên ba bàn cách biệt (đều diễn ra trong hiệp hai).

“Chúng tôi không lạ gì những tin nhắn với nội dung kiểu như trên. Tuy nhiên, thực tế trận Siêu cúp, một số cầu thủ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn có biểu hiện rất bất thường. Và điều quan trọng hơn, diễn biến cũng như kết quả trận đấu lại rất đúng với nội dung tin nhắn.

“Sau khi họp, chúng tôi đã quyết định sẽ làm việc với BTC trận đấu, BTC giải để thu thập hồ sơ, tài liệu cung cấp cho cơ quan điều tra. Chúng tôi cũng đã dự kiến sẽ mời một số người có trách nhiệm, lãnh đạo hai CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng tới làm việc.

“Siêu cúp là trận đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức hằng năm của VFF, có ý nghĩa mở đầu cho mỗi mùa giải mới. Chúng tôi cam kết không bỏ qua các hiện tượng tiêu cực trong bóng đá, và sẽ làm hết trách nhiệm”-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Trưởng ban tư vấn đạo đức VPF trao đổi với Tiền Phong.

Ông Khế cũng cho biết thêm, người gửi tin nhắn tới Ban tư vấn đạo đức VPF, trước đây cũng đã từng nhiều lần gửi tin cảnh báo tiêu cực, và thực tế sau đó đều cho thấy, nội dung tin nhắn rất chính xác. Đây cũng là một trong những lý do khiến Ban tư vấn đạo đức VPF quyết tâm vào cuộc.

“Hiện tại, vì lý do an toàn cho người cung cấp thông tin nên chúng tôi chưa thể tiết lộ cụ thể danh tính cũng như các vấn đề liên quan. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng, đây là người rất có trách nhiệm với bóng đá VN, thể hiện qua những tin nhắn cảnh báo tiêu cực trước đó. Chắc chắn Ban sẽ làm việc với người này để có thêm thông tin, phối hợp với cơ quan điều tra”, theo ông Nguyễn Công Khế.

Hôm qua, TGĐ Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết, SHB Đà Nẵng không liên quan tới vụ việc trên.

“SHB Đà Nẵng đã thi đấu hết mình và đã giành cúp xứng đáng. Đối với nghi vấn về các cầu thủ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, SHB Đà Nẵng không liên quan và tôi cũng không biết nên không bình luận”- ông Hòa cho biết.

HLV Lư Đình Tuấn bị thôi chức

Hôm qua, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bất ngờ cách chức HLV trưởng của ông Lư Đình Tuấn. Người lên thay ông Tuấn không ai khác, là GĐĐH Trần Tiến Đại. Lãnh đạo Xi măng Xuân Thành Sài Gòn giải thích, trận thua 0 - 4 trước SHB Đà Nẵng ở Siêu cúp đã ảnh hưởng tới tâm lý cầu thủ, và HLV Lư Đình Tuấn phải chịu trách nhiệm chuyên môn đầu tiên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG