Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Tây Nguyên áp dụng phẫu thuật Lasik

0:00 / 0:00
0:00
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn (bên phải) tặng hoa chúc mừng Bệnh viện mắt Tây Nguyên
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn (bên phải) tặng hoa chúc mừng Bệnh viện mắt Tây Nguyên
Ngày 18/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Bệnh viện mắt Tây Nguyên tổ chức Hội thảo giới thiệu hệ thống điều trị mắt bằng phương pháp điều trị tật khúc xạ dùng Laser Excimer hay còn gọi phẫu thuật Lasik. 

Ông Trần Đình Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện mắt Tây Nguyên cho biết, máy Excimer EX500 được nhập khẩu từ Mỹ. Thiết bị này được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận. Đây là hệ thống máy Lasik tiên tiến nhất hiện nay với công nghệ tự động theo dõi chuyển động mắt (Eye – tracker).

Với hệ thống máy phẫu thuật này, độ an toàn gần như tuyệt đối, tốc độ phẫu thuật nhanh hơn 30% so với hệ thống máy cũ tại bệnh viện đang sử dụng (chỉ 1,4 giây/độ), chất lượng thị giác cao hơn, phẫu thuật không chạm vào mắt (không dùng dao kéo).

Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Tây Nguyên áp dụng phẫu thuật Lasik ảnh 1

Ông Trần Đình Tuấn Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bệnh viện mắt Tây Nguyên

Ông Trần Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện mắt TP. Hồ Chí Minh, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật điều trị tật khúc xạ đánh gia, với công nghệ mới này, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh sau 1 ngày phẫu thuật, không đau, không làm mỏng giác mạc…

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, bệnh viện mắt Tây Nguyên là đơn vị duy nhất tại khu vực Tây Nguyên áp dụng phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng Laser Excimer (hay còn gọi là phẫu thuật Lasik) trong điều trị tật khúc xạ.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Tây Nguyên áp dụng phẫu thuật Lasik ảnh 2

Toàn cảnh Hội thảo

“Bệnh viện luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị tiên tiến, giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, không tốn thời gian và chi phí đi lại khi điều trị tại các thành phố lớn. Tôi mong muốn, thời gian tới, bệnh viện sẽ có những định hướng phát triển phù hợp, có nhiều đóng góp hơn nữa vào công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung”, ông Nay Phi La nói.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.