Bệnh viện Nhi Trung ương có tân giám đốc

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Nhi Trung ương có tân giám đốc
TPO - Sáng 30/3, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho PGS.TS.TTND Trần Minh Điển - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định số 1668/QĐ-BYT ngày 24/03/2021của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS.TTND Trần Minh Điển hiện đang là Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng PGS.TS Trần Minh Điển được tín nhiệm bầu làm Giám đốc Bệnh viện. Bộ trưởng mong muốn PTS.TS Trần Minh Điển và tập thể bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, động viên đội ngũ cán bộ, người lao động của Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao cho trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Chúng tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ xây dựng Bệnh viện Nhi T.Ư thành trung tâm nhi khoa của khu vực và trên thế giới, kế thừa những thành tựu cống hiến trước đó của các thầy cô để xây dựng bệnh viện phát triển hơn. Đây là điều khó nhưng nếu tập thể đoàn kết, với sự trợ giúp của các ban, ngành, với sự lãnh đạo của PGS.TS Trần Minh Điển, tôi tin chúng ta sẽ có thành công trong tương lai”, Bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện Nhi T.Ư với vai trò là đầu ngành về Nhi khoa, cần chú trọng phát triển mạng lưới nhi khoa đồng đều, cải thiện chất lượng dịch vụ giữa các khu vực, đặc biệt chú trọng 28 tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đây là nhiệm vụ tương đối khó nhưng chúng ta có thể làm được để tạo ra sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về nhi khoa.

“Chúng tôi mong tân Giám đốc coi bệnh nhân, người bệnh, trẻ em là trung tâm của mọi sự phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện chất lượng dịch vụ, tạo thêm nhiều tiện ích cho người bệnh, chăm sóc toàn diện trẻ nhi”, Bộ trưởng nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn chân thành đến GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã tin tưởng, giao nhiệm vụ; đồng thời gửi lời cảm ơn trước sự tín nhiệm của tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc và đặc biệt là toàn thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động của Bệnh viện Nhi T.Ư dành cho cá nhân đồng chí trong suốt thời gian qua.

Bày tỏ đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề mà Bộ Y tế tin tưởng giao phó, tân Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, với vị thế là bệnh viện nhi đầu ngành, Bệnh viện đã có nhiều tiến bộ trong khoa học kỹ thuật điều trị nhi khoa, điều trị cho rất nhiều ca bệnh khó và phức tạp. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tim mở, phẫu thuật động kinh, các kỹ thuật labo, chẩn đoán hình ảnh đã trở thành kỹ thuật thường quy.

Với chương trình Telehealth, Bệnh viện đã kết nối hơn 140 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa, nhiều ca bệnh nặng, khó được hội chẩn, cứu sống kịp thời. Ngoài ra một số trung tâm chuyên sâu và khoa chuyên môn của Bệnh viện được thành lập tạo tiền đề để Bệnh viện nâng cấp toàn diện, mạnh mẽ, trở thành bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai gần.

Bệnh viện Nhi T.Ư có được những thành tựu như ngày nay, PGS.TS Trần Minh Điển không quên gửi lời tri ân sâu sắc đến những thế hệ tiền bối đã đặt nền móng vững chắc để Bệnh viện phát triển ngày càng lớn mạnh; đồng thời tri ân các thế hệ thầy thuốc, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại bệnh viện nói riêng và toàn ngành y tế nói chung, hy vọng mọi người cùng cố gắng trau dồi chuyên môn, đặt y đức và y thuật lên hàng đầu để cống hiến cho xã hội, xứng đáng với lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như Từ mẫu”.

Nhận trọng trách mới, PGS.TS Trần Minh Điển hy vọng tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; sự ủng hộ giúp đỡ của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; sự đồng lòng từ Đảng ủy, Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương để cá nhân đồng chí có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

“Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi T.Ư theo hướng chuyên sâu, hội nhập và chất lượng, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh trẻ em trong tình hình mới đồng thời phấn đấu sớm đưa Bệnh viện trở thành Trung tâm Nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.” – tân Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư khẳng định.

PGS.TS. TTND Trần Minh Điển, sinh năm 1968, quê quán Hải Dương. Ông được phong học hàm PGS năm 2014, là Tiến sĩ chuyên ngành Nhi – Hồi sức năm 2010.

Chức vụ: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư; Trưởng khoa Hồi sức Ngoại – Bệnh viện Nhi T.Ư; Trưởng Bộ môn Nhi, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quá trình công tác:

Từ năm 1991 – 1995: Bác sĩ nội trú, Bệnh viện Nhi T.Ư.

Từ năm 1996 – 2005: Bác sĩ điều trị, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi T.Ư.

Từ 2002 – 2003: Thực tập sinh nội trú của Đại học Y khoa Thành phố Strasbourg – Cộng hòa Pháp.

Từ 2005 – 2008: Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ 2008 – hiện nay: Trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi T.Ư.

Từ 2011 – 2021: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư.

Từ 6/2015: Phó Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi T.Ư nhiệm kỳ 2015-2020. Từ 6/2020: Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025.

MỚI - NÓNG