Bệnh viện FV thực hành an toàn trang thiết bị y tế

Bệnh viện FV thực hành an toàn trang thiết bị y tế
Ngày 21/10, Bệnh viện FV đã tổ chức hội nghị chuyên đề về an toàn trang thiết bị y tế với thông điệp “Tuân thủ an toàn, tận tâm chăm sóc”, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hành an toàn trong việc vận hành các trang thiết bị y tế.

Hội nghị có sự góp mặt của đại diện các hãng cung cấp thiết bị y tế; Sở Y tế; đại diện bộ phận vận hành bảo trì trang thiết bị y tế ở các bệnh viện; các chuyên gia cùng ban lãnh đạo cấp cao của FV.

Đây là cơ hội để các chuyên gia giới thiệu rõ về các tính năng, cách sử dụng, vận hành và bảo quản tối ưu các trang thiết bị y tế hiện đại, cũng như tác động của thiết bị đối với bệnh nhân và nhân viên. Đồng thời cũng là dịp để FV chia sẻ về quy trình đảm bảo an toàn trong việc vận hành trang thiết bị y tế và tính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực liên quan.

Hội nghị lần này không chỉ đánh dấu sự kiện “An toàn trang thiết bị y tế” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, mà còn truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của an toàn trang thiết bị trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện FV thực hành an toàn trang thiết bị y tế ảnh 1  

Ông Monojit Mitra, Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị y tế bệnh viện FV chia sẻ: “Bệnh viện FV là một trong số ít bệnh viện đạt được chứng chỉ quốc tế về an toàn JCI. Để đạt được điều đó, bộ phận trang thiết bị luôn nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng, vận hành và quản lý chặt chẽ các trang thiết bị y tế tại bệnh viện. Không chỉ thế, chúng tôi luôn cố gắng cập nhật và cải tiến không ngừng dựa trên một số các hạng mục kế hoạch khác để có thể duy trì “Con dấu vàng chất lượng” mang đến sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên”.

Sau hội nghị là sự kiện “Tuần lễ an toàn trang thiết bị y tế” được phát động từ ngày 21 – 25/10 trong đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… nhằm củng cố kiến thức và trách nhiệm về an toàn, ứng dụng và cách sử dụng các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm