Bệnh nhân tử vong sau căng da mặt do sốc phản vệ

Kết luận từ Sở y tế TPHCM cho thấy bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ
Kết luận từ Sở y tế TPHCM cho thấy bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ
TPO - Sau hai tuần Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM tìm hiểu nguyên nhân, ngày 4/11 kết luận từ sở này cho thấy bệnh nhân tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ở TPHCM là do sốc phản vệ.  

Kết luận được Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM công bố cho thấy, nguyên nhân bệnh nhân C.T.L, 59 tuổi tử vong sau căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là do sốc phản vệ. “Bệnh viện đã chẩn đoán phù hợp với bệnh cảnh lâm sàng và các bước xử lý phù hợp theo phác đồ điều trị”- kết luận nêu rõ.

Theo Sở Y tế TPHCM, sau khi kết thúc quá trình căng da, chị C.T.L được đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu. Tại đây, bác sĩ theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe nhận thấy bệnh nhân vẫn ổn định, thở và trả lời được. Đến 19 giờ, bệnh nhân tiếp xúc tốt, thở đều, mạch rõ đúng thông số. 

Bệnh nhân tử vong sau căng da mặt do sốc phản vệ ảnh 1 Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nơi xảy ra vụ việc

Vào 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện khó thở và lập tức được cấp cứu. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã phối hợp cùng cấp cứu 115, bệnh viện Chợ Rẫy để đưa phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy vậy, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Qua kết luận của Hội đồng chuyên môn, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu ban giám đốc của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhanh chóng tổ chức họp để phân tích sai sót, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện.

Trước đó, sáng 11/10, chị L. đến bệnh viện thẩm mỹ Kangnam căng da mặt. Tuy nhiên, 8 giờ sau ca phẫu thuật bệnh nhân khó thở và đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong.

Ngày 4/11, anh T.N , con trai của nữ bệnh nhân cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phía Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã kịp thời gặp gỡ thăm hỏi người nhà bệnh nhân và nhanh chóng phối hợp với các cơ quan ban ngành để tìm ra nguyên nhân chính xác của sự việc. 

MỚI - NÓNG