Bệnh nhân COVID-19 hồi phục sau 1 tuần dùng thuốc đặc trị của Mỹ

Thuốc đặc trị COVID-19 của Mỹ cho thấy hiệu quả sau 1 tuần điều trị.
Thuốc đặc trị COVID-19 của Mỹ cho thấy hiệu quả sau 1 tuần điều trị.
TPO - Một loại thuốc chống virus đang được thử nghiệm như là một phần nghiên cứu để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Chicago, Mỹ đã cho thấy kết quả ban đầu  rất tốt đẹp. Các bệnh nhân nhanh chóng hết sốt và các triệu chứng hô hấp và có thể xuất viện chỉ trong vòng 1 tuần.

Báo cáo ban đầu cho thấy, 125 bệnh nhân COVID-19 đã được truyền thuốc Remdesivir hàng ngày. Đây là loại thuốc do đội ngũ nghiên cứu tại đại học y khoa Chicago nghiên cứu sản xuất.

Bà Kathleen Mullane, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại đại học Chicago cho biết: “ Tin tốt đẹp nhất là hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đã được xuất viện. Thật tuyệt vời. Chỉ có hai bệnh nhân không có hiệu quả với thuốc này”.

Bà cho biết thêm, hầu hết các bệnh nhân đều mắc COVID-19 nặng và đã xuất viện trong 6 ngày điều trị. Điều này cho thấy rằng, thời gian điều trị không phải kéo dài tới 10 ngày. Hầu như không có bệnh nhân nào phải điều trị tới 10 ngày. Có thể có 3 trường hợp.

Các thử nghiệm của chuyên gia Mullane là một trong số các nghiên cứu về loại thuốc điều trị COVID-19 Remdesivir đang được tiến hành trên khắp nước Mỹ.

Mặc dù vẫn còn thiếu các bằng chứng cụ thể về hiệu quả của phương pháp điều trị này để chống lại virus SARS-CoV-2, loại thuốc mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự hào khoe thời gian gần đây, nhưng nó là một triển vọng tuyệt vời để chống chọi với bệnh dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, các bác sỹ vẫn cho rằng, các cuộc thử nghiệm này mới chỉ ở giai đoạn đầu và vẫn còn phải thu thập thêm nhiều thông tin nữa để làm bằng chứng xác thực.

Trong khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng, vắc-xin ngừa COVID-19 còn phải mất ít nhất 18 tháng nữa để phát triển, một kế hoạch điều trị được chứng minh có thể sẽ sẵn sàng ra mắt sớm hơn.
Theo CNN
MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm