Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng

TPO - Những năm trước, các bến xe thường tấp nập khách từ sáng sớm đến đêm trong những ngày cuối năm. Còn năm nay, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã mang đến hình ảnh khác lạ cho một trong những bến xe lớn nhất Hà Nội.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 1 Bến xe đầy ắp phương tiện là hình ảnh chưa bao giờ có ở bến xe Mỹ Đình- bến xe được coi là lớn nhất phía Tây của thủ đô, trong những ngày cuối năm.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 2 Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, chưa năm nào mà những ngày cuối năm lại đìu hiu và buồn tẻ như năm nay. Hàng năm có tới trên dưới 1 nghìn lượt xe ra vào bến dịp cuối năm. Còn năm nay chỉ được vài trăm chuyến trên ngày. Mỗi chuyến cũng chỉ có số lượng khách vô cùng hạn chế.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 3 Thông điệp 5K và số điện thoại cần thiết để khai báo y tế được các nhà xe dán ngay cửa lên xuống xe.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 4 Mỗi hành khách trước khi lên xe đều phải khai báo họ tên và địa chỉ nơi cư trú, địa chỉ sẽ đến ở cuối hành trình.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 5 Phía trong bến xe, nước sát khuẩn được lắp đặt khắp nơi phục vụ hành khách.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 6 Quang cảnh vắng vẻ khác hẳn ngày thường.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 7 Công tác vệ sinh, khử khuẩn luôn được thực hiện thường xuyên, đảm bảo nghiêm về quy trình phòng dịch.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 8 Tất cả hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang...
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 9 Cũng như đo thân nhiệt trước khi lên xe.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 10 Trên xe, hành khách phải tuân thủ việc giữ khoảng cách, phòng dịch.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 11 Người bốc hàng ngồi xem điện thoại vì ế khách.
Bến xe Mỹ Đình ngày cuối năm vắng khách đến lạ lùng ảnh 12 Tình trạng thừa xe, thiếu khách xuất hiện ở hầu hết các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội những ngày này.