Bến Tre truy tìm 2 người đi cùng xe với bệnh nhân 1452 mắc COVID-19

Bến Tre truy tìm 2 người đi cùng xe với bệnh nhân 1452 mắc COVID-19
TPO - Chiều 31/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bến Tre cho biết, đang truy tìm 2 người phụ nữ  đi cùng xe với bệnh nhân 1452.

Sau khi nhận được thông tin có trường hợp tiếp xúc gần với ca BN1452 ở tỉnh Đồng Tháp trên chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (biển số xe 68B.00805, 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên (Kiên Giang), xuất phát lúc 7 giờ 30 ngày 24/12/2020 tại bến xe Bến Tre. Trên chuyến xe này tại bến có 10 người khách và 1 lơ xe, khi xe ra khỏi cổng có rước thêm 3 người nhưng không rõ họ tên.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bến Tre phối hợp với các ngành chức năng triển khai điều tra xác minh lập danh sách những trường hợp F1 đi chung chuyến xe nêu trên.

Các trường hợp F1 trên chuyến xe đã tìm được và đưa vào cách ly, lấy mẫu xét nghiệm… Tuy nhiên, hiện tại còn lại 2 người phụ nữ trẻ tuổi được đón tại trạm nhà xe Hiền Vân trước cổng bến xe Bến Tre vẫn chưa có thông tin.

Do tính chất diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bến Tre thông báo đến tất cả mọi người dân có liên quan, hoặc biết được thông tin 2 người phụ nữ trẻ nói trên đã đi trên chuyến xe này liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

TPO - TPHCM mới xuất hiện những trận mưa tuy không lớn nhưng "rốn ngập" Nguyễn Văn Quá (quận 12) và Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) đã bị ngập dù một trong hai tuyến đường mới được đầu tư nâng cấp, thay cống lớn. Chuyên gia cho rằng, nâng đường, thay cống là giải pháp đã lỗi thời, cần áp dụng các giải pháp khác để đạt hiệu quả hơn cũng như tránh thất thoát ngân sách.
Các em học sinh dâng hương các liệt sĩ và đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Văn Chương

Tượng Bác trong rừng khộp

TP - Mờ sáng, sân Đồn biên phòng Đắk Đam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã ríu rít tiếng chim. Ở tuyến biên giới Đắk Nông, đa phần các đơn vị biên phòng đều nằm lọt giữa đại ngàn. Những người lính nơi đây đã xây dựng tượng đài Bác Hồ bằng đá hoa cương và địa điểm này thành điểm đến của học sinh, giáo viên.