Bé trai hôn mê sâu sau khi đắp thuốc nam chữa bỏng

Bé trai nguy kịch sau khi được chữa bỏng bằng thuốc nam. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
Bé trai nguy kịch sau khi được chữa bỏng bằng thuốc nam. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
Bé 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng hô hấp tuần hoàn, hạ đường huyết, bỏng độ II do người nhà chữa bỏng sai cách.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng Khoa nhi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ đã hồi sức tích cực, đặt nội khí quản, thở máy và dùng thuốc vận mạch sốc sau bỏng cho bệnh nhi. Tuy nhiên, diễn biến bệnh nặng và đang trong giai đoạn nhiễm trùng nhiễm độc, tiên lượng xấu.

Theo người nhà, bé không may ngã vào nồi nước sôi khiến bị bỏng lưng, hai bên đùi, nhập viện ngay sau bỏng. Bé được bác sĩ sơ cấp cứu và chỉ định nhập viện điều trị song gia đình xin cho bé về nhà để đắp thuốc nam. Đến khi bé bất tỉnh, người tím tái, gia đình mới cho nhập viện.

Bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ cần chú ý trẻ trong giai đoạn 1-3 tuổi rất hiếu động, khi chơi đùa cần tránh xa các đồ vật có thể gây nguy hại, gây bỏng như phích nước nóng, đồ ăn nóng, các vật thể sắc nhọn... Trẻ bị bỏng cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc và điều trị sớm nhất.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.