Bé gái 2 tuổi ở Hà Nội bị chó cắn rách đầu

Bé được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu ngày 10/8 trong tình trạng nhiều vết rách ở vùng hàm mặt do chó cắn. 

Nặng nhất là một vết thương trên đầu của bé, dài 15 cm, lộ xương sọ, chảy máu nhiều. Bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết các bác sĩ đã nhanh chóng vệ sinh, cắt lọc và khâu lại các vạt da trên mặt cho bé.

"Nếu không kịp thời phẫu thuật, các vết thương rất dễ bị nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng của bé", bác sĩ Nghĩa nói.

Sau 4 ngày điều trị, vết thương của bé đã khô, sức khỏe ổn định. Người nhà cho biết bé sang nhà hàng xóm chơi và bị con chó nuôi ở đây tấn công. 

Bé gái 2 tuổi ở Hà Nội bị chó cắn rách đầu ảnh 1 Đầu em bé có vết rách do chó cắn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Nghĩa, khi không may bị chó cắn, cần làm sạch vết thương bằng cách rửa dưới vòi nước chảy hoặc dùng bông và thuốc sát trùng như cồn, ôxy già lau rửa nhẹ nhàng, không chà xát mạnh. Sau khi rửa sạch vết thương, dùng băng gạc hoặc vải sạch để băng bó lại nhằm cầm máu cũng như ngăn nhiễm khuẩn. Nếu chó cắn vào chân hay cánh tay, cần giơ cao vùng bị thương của nạn nhân để cầm máu.  Sau đó, đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để được xử lý vết thương và tiêm phòng dại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.