Bé 5 tuổi chết trong tư thế bị trói, miệng dán băng dính: Khởi tố vụ án Giết người

Bé 5 tuổi chết trong tư thế bị trói, miệng dán băng dính: Khởi tố vụ án Giết người
TPO - Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, CQĐT đã khởi tố vụ án về tội Giết người để làm rõ hành vi sát hại bé H. V. Đ. (5 tuổi) trú tại xóm 9 xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu. 

Nghi phạm Đào Ngọc H. (lớp 11, Trường THPT Quỳnh Lưu 4) đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, Đào Ngọc H. nghiện các loại game bạo lực, có nội dung bắt cóc, tống tiền, trinh thám… Vì ám ảnh, Đào Ngọc H. nghĩ ra việc bắt cóc và giấu bé Đ. vào chỗ hoang vắng để khi gia đình nạn nhân tổ chức tìm kiếm đối tượng này sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

“Sau khi giấu cháu Đ. ở ngôi nhà hoang, Đào Ngọc H. thấy gia đình, chính quyền địa phương ráo riết tìm kiếm nên hoảng sợ, không dám thông tin về cháu Đ”, nguồn tin cho biết. Cũng theo cơ quan chức năng, sau khi phát hiện bé Đ. đã tử vong, Đào Ngọc H. đã đưa thi thể nạn nhân ra bờ suối, cách nhà hoang khoảng 100m.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng đã triệu tập thêm bạn và mẹ của nghi phạm Đào Ngọc H. để phục vụ công tác điều tra.

Bé 5 tuổi chết trong tư thế bị trói, miệng dán băng dính: Khởi tố vụ án Giết người ảnh 1 Người dân địa phương đến chia buồn động viên gia đình nạn nhân.

“Thời điểm phát hiện thi thể bé H.V.Đ. trong tư thế bị trói 2 tay, miệng bị nhét miếng vải xé ở tay áo và dán nhiều lớp keo dính. Bé tử vong vào khoảng 13h-14h (ngày 8/6), trong bụng bé có miếng xúc xích chưa tiêu hóa. Quanh hiện trường là 2 hộp sữa và 3 chiếc xúc xích, trong đó, 1 chiếc xúc xích đã được ăn hết. Trên người bé Đ. không có vết thương hay tác động ngoại lực. Nguyên nhân tử vong do ngạt khí”, nguồn tin cho biết.

Hiện, CQĐT đang tiếp tục làm rõ vụ án.

MỚI - NÓNG