Bé 3 tuổi chấn thương não nghi do mẹ bạo hành đã tử vong

Bệnh nhi nghi bị mẹ bạo hành được điều trị tại BV Nhi đồng 2 đã tử vong
Bệnh nhi nghi bị mẹ bạo hành được điều trị tại BV Nhi đồng 2 đã tử vong
TPO - Bé gái K.C. 3 tuổi (ngụ Q.12, TPHCM) nghi do mẹ bạo hành đến chấn thương sọ não, sau gần 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã không qua khỏi.

Ngày 16/1, xác nhận với phóng viên báo Tiền Phong, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bé đã tử vong tối ngày 15/1. Một số Mạnh thường quân hỗ trợ xe và áo quan đưa bé về quê.

Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, lúc bệnh nhi được chuyển vào đã có dấu hiệu chết não. Hơn 2 tháng nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhi chủ yếu thở máy và nuôi ăn qua ống đến khi bé không qua khỏi.

Như Tiền Phong đã đưa, ngày 25/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận bệnh nhi bị chấn thương sọ não, được chuyển vào từ Bệnh viện quận 12 trong tình trạng nguy kịch. Chẩn đoán ban đầu cho thấy, bệnh nhi đa chấn thương do tai nạn sinh hoạt, máu tụ dưới màng cứng đỉnh thái dương; xuất huyết liềm, lều tiểu não 2, phù não 2 bán cầu; nứt sọ châm và xương đá; dập cực dưới lách; viêm phổi nặng…

Kết quả thăm khám và chẩn đoán hình ảnh ghi nhận bệnh nhi có nhiều vết thương tụ máu khắp cơ thể, chấn thương sọ não, nứt sọ, xuất huyết não, dập lách, tiên lượng tình trạng bệnh nhi rất xấu, khả năng tử vong cao.

 Theo lời bà ngoại bệnh nhi, K.C là con của T.T.D (26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế). Mẹ bé có dấu hiệu trầm cảm, hay cáu gắt, nóng nảy với con do cuộc sống khó khăn, không có chồng phụ giúp hằng ngày phải dắt díu hai con nhỏ là bé gái 3 tuổi và bé trai 2 tuổi lang thang bán vé số. Vào ngày xảy ra sự việc, mẹ của bé có gọi điện thoại cho bà và thừa nhận đánh bé phải nhập viện cấp cứu do tức giận việc bé đi cầu lỡ để phân dính vào dép.

Liên quan vụ việc, Công an Quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với T.T.D do có hành vi bạo hành con ruột dẫn đến cháu bị chấn thương sọ não.

MỚI - NÓNG