Bé 1 tuổi tử vong tại nhà trẻ do nhồi máu phổi

Trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ và di ảnh của cháu Hương
Trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ và di ảnh của cháu Hương
TPO - Theo kết luận của cơ quan pháp y gửi gia đình anh Trần Xuân Bách – bố cháu Hương, cháu bé tử vong do bị bệnh nhồi máu phổi từ trước, dị vật đường thở sau đó thúc đẩy tử vong sớm hơn.

> Vụ bé 1 tuổi tử vong: Nhà trường xin tự giải thể
> Bé gái 12 tháng tuổi chết bất thường tại nhà trẻ

Trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ và di ảnh của cháu Hương
Trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ và di ảnh của cháu Hương.
 

Ngày 11/9, anh Trần Xuân Bách (trú ở KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) – bố đẻ cháu Trần Nhật Hương bị tử vong tại trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) cho biết, gia đình đã nhận được kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Hương.

Theo kết luận giám định pháp y của Viện khoa học hình sự - Bộ công an, nguyên nhân tử vong của cháu Hương là do bệnh nhồi máu phổi vì thuyên tắc huyết khối diễn biến thầm lặng. Bệnh đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ vì triệu chứng lâm sàng khó được phát hiện. Việc cháu Hương bị dị vật đường thở làm tăng thêm mức độ suy hô hấp và là nguyên nhân kết hợp thúc đẩy tử vong sớm hơn và nhanh hơn. Trong mẫu phủ tạng, máu, dịch dạ dày cháu Hương không có các chất độc thường gặp

Trước bản kết luận này, anh Bách cho biết, sẽ làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra giám định lại về nguyên nhân cái chết của cháu Trần Nhật Hương. Nếu không thỏa đáng, có thể anh chị sẽ mời trực tiếp chuyên gia nước ngoài tham gia khám nghiệm lại.

Gia đình anh Bách mong muốn cơ quan chức năng làm rõ thời gian bé tử vong và điều tra rõ về cô giáo cũng như lớp mầm non tư thục Thiên thần nhỏ, vì trường đang trong quá trình thử nghiệm, chưa có giấy phép hoạt động chính thức.

Được biết, trường Thiên thần nhỏ được UBND phường Giang Biên có quyết định đồng ý cho mở từ tháng 7/2013, nhưng chỉ là lớp nhóm trẻ. Tại đây có 3 lớp học, 6 giáo viên, trông giữ 30 bé.

Sáng 28/8, Phòng GD-ĐT quận Long Biên đã phối hợp với UBND phường Giang Biên, Trưởng trạm Y tế, Cán bộ văn hóa, hiệu trưởng trường Mầm non Giang Biên đến lớp Mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ để kiểm tra quy chế chuyên môn và lấy báo cáo chi tiết về vụ việc cháu Hương bị tử vong.

Ngày 30/8, bà Hoàng Thị Kim Phượng, Phó phòng Giáo dục quận Long Biên cho biết, Ban giám hiệu trường này đã có đơn xin được tự giải thể vì các giáo viên thấy quá áp lực.

Chiều cùng ngày, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh để thông báo sẽ đóng cửa sau kỳ nghỉ lễ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG