Bayern Munich nhận bao nhiêu tiền thưởng khi giành Siêu cúp châu Âu?

Bayern Munich bỏ túi 4,5 triệu euro tiền thưởng từ chức vô địch Siêu cúp châu Âu 2020.
Bayern Munich bỏ túi 4,5 triệu euro tiền thưởng từ chức vô địch Siêu cúp châu Âu 2020.
TPO - Đánh bại Sevilla 2-1 ở trận tranh Siêu cúp châu Âu 2020 sau 120 phút thi đấu kịch tính, Bayern Munich đã bỏ túi thêm 1 triệu euro tiền thưởng. 

Trận tranh Siêu cúp châu Âu 2020, Bayern Munich sớm bị Sevilla vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của mình, “Hùm xám” đã ngược dòng thành công. Leon Goretzka gỡ hòa 1-1 ở phút 34 và tới phút 104 của hiệp phụ thứ nhất, Javier Martinez ấn định chiến thắng cho đại diện nước Đức. Trước đó, tưởng như Robert Lewandowski đã có thể sớm định đoạt trận đấu ở phút 51, nhưng bàn thắng của anh lại không được công nhận.

Thắng Sevilla chung cuộc 2-1, Bayern Munich lần thứ 2 trong lịch sử giành Siêu cúp châu Âu. Năm 2013, “Hùm xám” cũng đã làm được điều này khi đánh bại Chelsea. Năm đó, Bayern Munich thậm chí còn cần phải chờ đến loạt luân lưu 11m mới có thể vượt qua đại diện nước Anh. Trước đó, họ từng 3 lần dự Siêu cúp châu Âu và đều thất bại.

Được biết, với việc giành Siêu cúp châu Âu, Bayern Munich đã bỏ túi thêm 1 triệu euro tiền thưởng. Theo quy định từ UEFA, chỉ đội thắng ở Siêu cúp châu Âu mới được nhận tiền thưởng. Tuy nhiên, trước đó với tư cách ĐKVĐ Champions League và ĐKVĐ Europa League dự trận đấu này, cả Bayern Munich và Sevilla đã bỏ túi 3,5 triệu euro. Như vậy, tổng cộng Bayern Munich bỏ túi 4,5 triệu euro từ Siêu cúp châu Âu.

Trong những năm qua, UEFA đã tăng rất nhiều tiền thưởng ở Champions League. Real Madrid từng thu về 57,4 triệu euro sau khi vô địch năm 2014. Chỉ 4 năm sau, vào năm 2018, họ bỏ túi 88,6 triệu euro sau màn đăng quang. Đó là sự khác biệt đáng kể. Khi UEFA bắt đầu tiến hành phân phối gói 3 năm mới 2018-2021, Liverpool thu về tới 111 triệu euro với chức vô địch Champions League năm 2019, gần gấp đôi so với Real Madrid nhận được 5 năm trước. Bayern Munich dự tính sẽ thu về nhiều hơn cả Liverpool với chức vô địch ở đấu trường này mùa giải trước.

MỚI - NÓNG