Bayern đánh bại tất cả trong 'cuộc chiến' thương hiệu

Bayern vẫn là thương hiệu đắt giá nhất hình tinh
Bayern vẫn là thương hiệu đắt giá nhất hình tinh
TPO - Real Madrid vừa trở thành tân vương châu Âu, nhưng đội bại tướng của họ tại bán kết là Bayern Munich mới là thương hiệu bóng đá số 1 thế giới.

Giá trị thương hiệu của Bayern Munich đang được định giá là 531 triệu bảng và tiếp tục dẫn đầu thế giới dù họ mất ngôi vua châu Âu. Còn chức vô địch Champions League thứ mười chỉ giúp Real Madrid tăng một bậc lên xếp thứ hai với 456 triệu bảng.

Giá trị thương hiệu của Manchester United giảm gần 60 triệu bảng trong một năm qua do thành tích nghèo nàn dưới thời David Moyes. Giá trị thương hiệu của đội bóng từng nhiều năm dẫn đầu chỉ còn 439 triệu bảng và tụt xuống thứ ba.

Bayern đánh bại tất cả trong 'cuộc chiến' thương hiệu ảnh 1

Bảng xếp hạng 10 thương hiệu bóng đá lớn nhất hành tinh

Mùa giải trắng tay, Barca xếp thứ tư với 369 triệu bảng. Nhà tân vô địch Anh Manchester City tăng lên 303 triệu bảng và xếp thứ năm. Các đội bóng Anh Arsenal, Chelsea và Liverpool vẫn có tên trong tốp 10, trong khi á quân Champions League Atletico Madrid không có vinh dự đó.

Ngược lại, đại gia mới nổi nước Pháp PSG lọt vào tốp này và đứng thứ 10 với giá trị thương hiệu là 192 triệu bảng. Đáng chú ý, không có đội bóng Italia nào lọt vào tốp 10.

MỚI - NÓNG