Bầu show nói gì vụ một số ca sĩ tham gia sự kiện giới thiệu dự án 'ma' Alibaba?

Bầu show nói gì vụ một số ca sĩ tham gia sự kiện giới thiệu dự án 'ma' Alibaba?
TPO - Một số bầu show, ca sĩ chia sẻ về vụ các nghệ sĩ tham gia biểu diện tại sự kiện của công ty Alibaba đang xôn xao dư luận.  

Theo nhạc sỹ Hồng Sơn - Người thường xuyên đại diện cho nhiều ca sỹ đi nhận show cũng như tổ chức show diễn cho các sự kiện thì đa số các ca sỹ đều rất cẩn thận khi nhận show diễn. Có những show diễn tiền cát-xê rất thấp thậm chí hát miễn phí như các show từ thiện, các show diễn cho cộng đồng… nhưng nhiều ca sỹ vẫn nhận hát. Nhưng có những show dù được trả cát-xê rất cao nhưng nhiều ca sỹ vẫn từ chối.

“Để tránh tai tiếng, khi có show diễn cho ca sỹ tôi thường tìm hiểu rất kỹ show đó làm gì? Có hợp pháp hay không rồi mới nhận lời. Tiền cũng rất quan trọng với ca sỹ nhưng không phải ca sỹ nào cũng đi hát vì tiền. Đã có những show chúng tôi từ chối ngay vì cảm thấy có vấn đề”, Hồng Sơn cho biết và nói thêm. Những show diễn được coi là “có vấn đề” là những show mang tính lừa đảo với người xem hay là nhưng show giả danh từ thiện nhưng lại có mục đích để thu lợi nhuận cao. 

Bầu show nói gì vụ một số ca sĩ tham gia sự kiện giới thiệu dự án 'ma' Alibaba? ảnh 1 Nhạc sỹ Hồng Sơn 
Còn ca sỹ trẻ Lê Ngọc Thuý lại cho rằng với nhiều chương trình event, có thể ca sỹ không thể nắm bắt hết được bởi chuyên môn ca sỹ là hát, họ không thể có đủ kiến thức nắm bắt hết tình hình xã hội để có thể nhận lời hay từ chối. Nhất là với những event về địa ốc thì ngay cả người mua bỏ tiền tỷ còn không nắm bắt hết được thì sao có thể trách ca sỹ chỉ tham gia chương trình giới thiệu. "Nhưng riêng với dự án của công ty Alibaba thì nếu có mời thì tôi cũng sẽ từ chối bởi từ đầu năm tới nay, Alibaba này đã để lại nhiều tai tiếng" Lê Ngọc Thuý nói. “Tôi là người thường xuyên tham dự nhiều event tại các dự án địa ốc nên tôi hiểu. Ca sỹ là người của cộng đồng, họ cũng phải có trách nhiệm với cộng đồng chứ không thể chỉ biết đi hát để lấy tiền”.
Bầu show nói gì vụ một số ca sĩ tham gia sự kiện giới thiệu dự án 'ma' Alibaba? ảnh 2 Ca sỹ trẻ Lê Ngọc Thuý 
Đồng tình với ý kiến của ca sỹ Lê Ngọc Thuý, ca sỹ, nhạc sỹ Cáp Anh Tài cho biết mỗi khi nhận show diễn, ca sỹ cần phải tìm hiểu kỹ là show diễn đó ở đâu? Nội dung như thế nào? Mình sẽ hát bài gì?… Cáp Anh Tài nói: “Khi đã nhận hát cho một chương trình thì ca sỹ đó sẽ là một phần của chương trình, góp phần tạo lên thành công của chương trình đó nên không thể nói chỉ hát để kiếm tiền được. Với những ca sỹ không tên tuổi thì tôi không dám nói. Nhưng với những ca sỹ đã thành danh thì tên tuổi của họ cũng làm tăng uy tín, thương hiệu cho một chương trình nên họ phải thật cân nhắc khi nhận show”
Bầu show nói gì vụ một số ca sĩ tham gia sự kiện giới thiệu dự án 'ma' Alibaba? ảnh 3 Ca sỹ- Nhạc sỹ Cáp Anh Tài 

Cũng theo Cáp Anh Tài với event của công ty Alibaba ngày 28/7 vừa qua, Cáp Anh Tài cũng nhận được lời mời tham gia, đồng thời phía đơn vị mời còn nhờ Cáp Anh Tài mời thêm vài ca sỹ cùng một  nhóm múa. “Nhưng tôi từ chối lời mời bởi công ty này đã có nhiều tai tiếng. Với chúng tôi, nếu mình vì tiền mà tham gia tiếp tay cho các hành động tai tiếng thì đồng nghĩa uy tín, danh dự của chúng tôi cũng sẽ mất đi theo những tai tiếng đó”- Cáp Anh Tài nói thêm.      

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.