Bắt vợ chồng giám đốc làm giả giấy tờ của Cảng vụ, lừa bán cát cho nhiều người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để khai thác cát trên sông Tiền nhưng chưa có giấy phép nên vợ chồng nữ giám đốc Công ty Quốc Huy Anh đã làm giả các loại giấy tờ để thực hiện nạo vét và lừa bán cát cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét nơi ở và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Linh Phượng (55 tuổi) và chồng là Cao Minh Tân (56 tuổi, cùng ngụ khu phố 1, Phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt vợ chồng giám đốc làm giả giấy tờ của Cảng vụ, lừa bán cát cho nhiều người ảnh 1

Bị can Phượng.

Bắt vợ chồng giám đốc làm giả giấy tờ của Cảng vụ, lừa bán cát cho nhiều người ảnh 2

Bị can Tân.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, từ tháng 4 - 9/2022, Phượng với danh nghĩa là Giám đốc công ty Quốc Huy Anh (địa chỉ tại phường Tân Hội, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cùng chồng là Phó Giám đốc công ty này đã có hành vi sử dụng giấy tờ giả của Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 4 và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Vĩnh Long để nạo vét, khai thác cát trên sông Tiền thuộc thủy phận thành phố Vĩnh Long, rồi lừa bán cát cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, ai là bị hại trong vụ việc nhanh chóng liên hệ đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long để được xem xét, giải quyết.

MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.