Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3
Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3
TPO - Công an Phường 3 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các đối tượng sắm “vai” du khách, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một số khách sạn, nhà thuê nguyên căn; trong đó có bị can đang bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.

Sáng 12/4, Công an Phường 3 bàn giao đối tượng Bùi Minh Hòa (31 tuổi, thường trú Thành Vinh, Thạch Thành, Thanh Hóa) cho Công an TP. Đà Lạt để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đêm 11/4, Công an Phường 3 phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố của phường kiểm tra nơi ở của Hòa tại khách sạn TC 2 (đường Ba Tháng Tư), phát hiện trên bàn có 1 gói ni lông chứa chất tinh thể màu trắng nghi ma túy.

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt ảnh 1

Các gói tinh thể màu trắng nghi ma túy được phát hiện trong phòng của Hòa

Khám xét phòng nghỉ của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 12 gói ni lông chứa chất tinh thể màu trắng nghi ma túy, cất giấu trong một bọc gối trên giường. Ngoài ra còn có một bộ dụng cụ (bình thủy tinh và ống hút) để sử dụng ma túy đá.

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt ảnh 2

Bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá

Bước đầu Hòa khai đã mua số ma túy này của một đối tượng tên Tùng ở Chợ đêm Đà Lạt rồi mang về khách sạn TC 2 để sử dụng. Hòa đã thuê phòng nghỉ tại khách sạn này gần 1 tuần.

Thời điểm đó, trong phòng của Hòa còn có V.V.L (27 tuổi, trú Như Xuân, Thanh Hóa). L. khai chỉ đến thăm Hòa chứ không liên quan đến việc tàng trữ ma túy. Đối tượng này cũng bị tạm giữ, giao cho Công an TP.Đà Lạt xác minh, làm rõ.

Cũng trong ngày 12/4, lãnh đạo Công an TP. Đà Lạt cho biết đơn vị vừa khởi tố Hà Lê Trúc Khanh (32 tuổi, trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt ảnh 3

Hà Lê Trúc Khanh tại cơ quan điều tra

Cụ thể, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Công an Phường 3 đã phối hợp kiểm tra một căn nhà trên đường Tô Hiến Thành, bắt quả tang Khanh tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 47 viên nén cùng 4 mảnh màu cam hình cú mèo và 32 viên nén hình tròn màu đỏ, 4 viên nén hình tròn màu xanh.

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt ảnh 4

Số thuốc lắc do Khanh cất giấu

Khanh khai toàn bộ số viên nén trên đều là ma túy dạng thuốc lắc. Khanh đã nhận số ma túy này từ một thanh niên, sau đó cất giấu trong nhà từ nhiều ngày trước. Căn nhà này do L.H.A (28 tuổi) thuê lại nguyên căn để ở.

Đáng lưu ý, trước đó, Khanh đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Lạt khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú với lý do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ tàng trữ ma túy này.

MỚI - NÓNG