Bắt thêm một nghi can trong vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang

TPO - Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan chức năng cho biết đã bắt giữ 2 nghi phạm, thu một khẩu súng rulo cùng 6 viên đạn, khoảng 600 triệu đồng cùng tang vật trong vụ cướp.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) bắt giữ Châu Cường (36 tuổi) cùng Nguyễn Ngọc Đức (23 tuổi, cùng ở TP HCM). Đây là hai nghi can trong vụ cướp chi nhánh VietinBank ở Tân Hiệp, huyện Châu Thành.

Bắt thêm một nghi can trong vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang ảnh 1 Cường (bên trái) và Đức lúc bị bắt.

Theo đó, Đức là người cung cấp súng (rulo) cùng 6 viên đạn cho Cường đi gây án. Ngoài ra, Cơ quan Công an đã thu hồi được khẩu súng (rulo), 6 viên đạn, khoảng 600 triệu đồng - tang vật trong vụ cướp.

Bắt thêm một nghi can trong vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Tiền Giang ảnh 2 Số tiền được cơ quan công an thu giữ.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 13/9, tại Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng VietinBank ở xã Tân Lý Tây (huyện Châu Thành), trong lúc các nhân viên chuẩn bị đóng cửa thì một thanh niên trùm kín mặt đi xe máy xông vào ngân hàng, dùng súng khống chế bảo vệ và nhân viên.

Thời điểm này, tại phòng giao dịch của Ngân hàng có hai khách hàng, hai nữ nhân viên và một bảo vệ ngân hàng. Tên cướp chĩa súng về hướng bảo vệ và nhân viên uy hiếp, bắt giao tiền. Sau khi lấy được số tiền trên 940 triệu đồng, người này nhanh chóng tẩu thoát ra quốc lộ 1 chạy về hướng TP.HCM. 

Lực lượng chức năng sau đó phát hiện xe tay ga, mũ bảo hiểm nghi là của nghi phạm bỏ lại gần hiện trường.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ vụ việc.

MỚI - NÓNG