Bắt thêm 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Boston

Bắt thêm 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Boston
Cảnh sát Boston ngày 1/5 cho biết họ đã bắt giữ thêm 3 nghi phạm vì liên quan đến vụ đánh bom tại cuộc thi marathon Boston thuộc bang Massachusett.

> Bom nổ ở Boston dùng điều khiển từ xa
> Nghi phạm đánh bom Boston muốn đến New York để ăn mừng

Thông báo trên trang Twitter của Sở Cảnh sát Boston cho biết: "Đã bắt giữ thêm ba nghi can trong vụ đánh bom giải marathon. Chi tiết sẽ được công bố sau."

Một nữ phát ngôn cảnh sát là Katherine Shea nói với hãng tin Reuters qua điện thoại rằng bà không có thêm thông tin chi tiết để cung cấp cho báo chí. "Việc này vừa mới xảy ra," bà cho hay.

Tờ Nhật báo Phố Wall trước đó cho biết, nhà chức trách Mỹ đã phát hiện một số dấu vết ADN nữ giới trên mảnh vỡ của một trong hai quả bom đã phát nổ tại giải marathon ở Boston, Mỹ.

Theo báo trên, cho đến thời điểm này, nhà chức trách vẫn chưa xác định được chủ nhân của mẫu ADN. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện mẫu ADN nữ trên mảnh vỡ của thiết bị nổ.

Cuộc đuổi bắt và đọ súng diễn ra vài ngày kể từ khi xảy ra vụ đánh bom đã làm Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, thiệt mạng và người em Dzhokhar, 19 tuổi, bị bắt sống trong trạng thái bị thương nặng.

Dzhokhar đã bị khởi tố với các tội danh khủng bố, gồm việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vụ nổ kép diễn ra vào ngày 15/4 làm ba người thiệt mạng và 264 người bị thương tại vạch đích ở giải marathon Boston.

Nếu bị cho là có tội, Dzhokhar sẽ có thể đối mặt với án tử hình.

Cha mẹ của hai anh em nhà Tsarnaev đều khẳng định trong các cuộc phỏng vấn tại quê nhà rằng họ không tin các con mình là thủ phạm đánh bom.

Theo Vietnamplus

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?