Bắt tạm giam hai nguyên cán bộ DongA Bank

Cơ quan điều tra vừa bắ tạm giam thêm hai nguyên cán bộ DongA Bank
Cơ quan điều tra vừa bắ tạm giam thêm hai nguyên cán bộ DongA Bank
TPO - Hôm nay (28/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh khởi tố bị can, khám xét chỗ ở đối với hai người nguyên lãnh đạo của Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Các bị can là bà Nguyễn Thị Kim Loan (nguyên Giám đốc khối kinh doanh nguồn vốn DongA Bank), Nguyễn Thị Ái Lan (nguyên Giám đốc phòng quản lý tài sản nợ DongA Bank) – cùng bị khởi tố tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin ban đầu, những người này có liên quan đến những hành vi sai phạm của ông Trần Phương Bình (nguyên Phó chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank).

Trước đó, ngày 10/12/2016, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Phương Bình về các tội "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Ông Bình bị cáo buộc, từ năm 2007 khi trên cương vị là lãnh đạo nhưng ông Bình đã không thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn của mình, bỏ qua những quy định của ngân hàng, chỉ đạo cấp dưới giải ngân số tiền lớn ngoài sổ sách, không có chứng từ kế toán. Sau đó, ông Bình đã chỉ đạo cấp dưới hợp thức hóa hồ sơ, tự lập và duyệt các hồ sơ tín dụng gốc nhằm lấp đầy các khoản bị thiếu hụt

Sau đó, dùng các thủ đoạn để xử lý các khoản vay, không trả lãi. Các hành vi sai phạm của ông Bình và đồng phạm đã gây thiệt hại cho DongA Bank hơn 2.000 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Ông Vũ Huy Hoàng đến tòa sơ thẩm.
Toà cấp cao xem xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
TPO - Ngày 27/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ Trưởng Bộ Công thương cùng một số bị cáo khác trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Quang Trung

Vì sao Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng bị bắt?

TP - Chiều 7/12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung (61 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.