Bắt số lượng lớn hàng nhập lậu trên xe ô tô khách

Xe ô tô khách lèn chặt hàng hóa . Ảnh: N.My
Xe ô tô khách lèn chặt hàng hóa . Ảnh: N.My
TPO - Xe ô tô khách 16 chỗ ngồi, không một bóng người, thay vào đó là hàng hóa Trung Quốc chất đầy khoang. Trong số này rất nhiều hàng hóa nhập lậu, không có giấy tờ hợp pháp.   

Ngày 25/1, Phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, thông qua công tác tuần tra kiểm soát tại km 40+ 600 quốc lộ 1A thuộc thôn Lạng Giai B, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn dừng xe ô tô chở khách loại 16 chỗ BKS 29B - 023.38 đã phát hiện trên xe không có một hành khách nào mà trong khoang chất đầy các thùng hàng.

Qua kiểm tra, kiểm đếm phát hiện xe đã chở số lượng lớn hàng Trung Quốc nhập lậu, không có giấy tờ hợp pháp bao gồm 1.000 cục pin và 8.000 chiếc ốp lưng điện thoại, tổng trị giá 72 triệu đồng.

 Lái xe Dương Minh Đức (SN 1984), trú tại Tam Quan, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) khai nhận vận chuyển số hàng trên từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Lực lượng chức năng địa phương tịch thu toàn bộ số hàng trên; đồng thời xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với lái xe.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.