Bắt nhóm đối tượng mua tàu tổ chức vượt biên trái phép

Bắt nhóm đối tượng mua tàu tổ chức vượt biên trái phép
TPO- Sau khi mua tàu và chuẩn bị những vật dụng thiết yếu, Tiến, Viên và Hiếu đã tổ chức cho 84 người lên tàu từ vùng biển thị trấn Long Hải vượt biển sang Úc.

Bà Rịa- Vũng Tàu

Bắt nhóm đối tượng mua tàu tổ chức vượt biên trái phép

Ảnh: Minh họa.
Ảnh: Minh họa.

Ngày 29/10, Cơ quan An ninh Điều tra (PA92) của Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, họ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng là Nguyễn Trung Tiến (30 tuổi), Mai Văn Viên (35 tuổi, đều trú tại ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) và Trần Văn Hiếu (27 tuổi, trú tại ấp Kinh Sáng, xã Tân Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).

PA92 bắt tạm giam nhóm đối tượng kể trên để điều tra về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép được quy định tại Điều 275 của Bộ Luật hình sự.

Được biết, sau khi mua tàu và chuẩn bị những vật dụng thiết yếu, ngày 28/6/2013 tại vùng biển thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) Tiến, Viên và Hiếu đã tổ chức cho 84 người lên tàu vượt biển sang Úc.

Sau 16 ngày lênh đênh trên biển, ngày 15/7/2013, con tàu trên đã đến được Úc nhưng bị lực lượng chức năng quốc gia này bắt giữ.

8 người trên tàu đã bị Úc trả về Việt Nam. Số người còn lại Úc đưa vào trại tỵ nạn.

Hiện PA92 đang điều tra mở rộng và kêu gọi những cá nhân và người thân có liên quan trong vụ việc kể trên cung cấp thông tin, giúp cơ quan này nhanh chóng kết thúc điều tra vụ án.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.