Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành

TPO - Lương Thanh ngoài đời đẹp hơn Trà tiểu tam. Cô phối quần jean với crotop, cộng với ngoại hình 1m73 khiến cho cả quán cà phê phải quay lại nhìn. Người phụ nữ ngồi bàn cạnh chúng tôi nói với bạn: có phải con bé đóng Trà tiểu tam không? Ừ, sao trông khác thế nhỉ?

Mối quan hệ thực sự với Khuê – Hồng Diễm

Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” Trà và Khuê là tình địch. Ngoài đời Lương Thanh gọi Hồng Diễm là mẹ xưng con. Xưng hô này bắt đầu từ khi hai người đóng chung phim “Cả một đời ân oán”.

Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành ảnh 1 Trà - Khuê đối địch trong phim
Thanh cho biết: Khi biết mẹ Diễm sẽ đóng vai vợ cả, em căng thẳng lắm. Hôm đầu đến trường quay em phải làm mặt lạnh, cười chào mẹ rồi ra tự kỷ một góc, không dám sà vào chuyện trò như mọi lần, sợ cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến vai diễn. Thế mà lúc diễn chung vẫn không dám nhìn thẳng vào mẹ, chỉ sợ sẽ phì cười, hỏng cảnh phải quay lại.

Thực tế trong phim này em với mẹ Diễm diễn cùng nhau không nhiều, vai Trà phải diễn với anh Ngọc Quỳnh nhiều hơn.

Hỏi cô nghĩ như thế nào khi liên tục bị so sánh về khả năng diễn xuất với Hồng Diễm, Thanh trả lời: Mẹ Diễm không phải là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng lại cảm rất tốt với từng vai diễn. Khuê của mẹ đúng là rất tròn vai. Bị so sánh em cũng không buồn vì mỗi người một kiểu, em đang còn trẻ, còn cơ hội cố gắng.

Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành ảnh 2 Lương Thanh trong đời thực

Lương Thanh cũng nói thêm, cô thích nhất khi đóng những đoạn đấu đá với Khuê, thậm chí có phần hả hê vì những cảnh đó khác hẳn với mình. Ra hiện trường Trà - Khuê đấu đá căng thẳng, nhưng khi đạo diễn hô “cắt” thì mẹ mẹ con con.

Vì sao chú chọn cháu?

Một câu hỏi lớn của Thanh khi nhận được lời mời đóng vai Trà là “tại sao lại chọn mình”? Lúc đó cô nghĩ, người hợp vai này phải thật sắc sảo, sexy. Trong khi Lương Thanh trong mắt bạn bè và người nhà thuộc tuýp người hiền, có phần nhạt nhẽo.

Sau này, chính cô đã trực tiếp hỏi đạo diễn Vũ Trường Khoa thì chỉ nhận được câu trả lời ngắn gọn: Tao thấy mày làm được, mày hợp!

Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành ảnh 3 Vai Trà cần tạo hình ngoan hiền để che giấu những mưu mô, tính toán.

Đóng hơn chục tập phim, Thanh tự tìm ra câu trả lời cho mình: bởi vì Thái quá sành sỏi trong xã hội, nếu một phụ nữ quá xinh đẹp, tinh ranh tiếp cận anh ta sẽ nhìn ra ngay và không bị lừa. Thái sẽ bị cuốn hút bởi một cô gái có vẻ đơn giản, an toàn.

Thanh cũng cho biết lúc nhận kịch bản cô hơi mông lung vì Trà có quá nhiều bộ mặt. Với Dung vì bị nắm đằng chuôi và biết sự thật, Trà vừa sợ vừa trơ trẽn. Với Giang người yêu cũ thì tốt xấu lẫn lộn. Với Thái lại phải giả ngây thơ trong sáng. Trước đó, chưa bao giờ Thanh từng nghĩ mình sẽ làm những dạng vai như vậy. Các vai diễn của cô nếu không phải hiền lành, nhu mì, thì cũng hơi yếu đuối. Nhưng vì quá thích nhân vật, muốn thay đổi hình ảnh, Thanh đã cố gắng bằng 200% sức lực.

Lo lắng xử lý không tốt sẽ đóng không đạt, Thanh đi hỏi thầy cô giáo dạy diễn xuất và những người có kinh nghiệm cách phân chia tâm lý. Đạo diễn cũng lo lắng bởi Thanh còn trẻ và vai diễn nặng đô nên có hôm gọi điện cho cô mấy tiếng đồng hồ để hướng dẫn diễn xuất.

Hiện phim mới đi được già chặng đường, hôm trước chuyên viên make up vừa nói với Thanh: “ô sao giờ chị thấy mày giống Trà quá, cái liếc mắt, cái kiểu nhìn ghét thế”. Thanh  bảo, thế là Trà đã ám vào mình rồi!

Trước khi đóng phim chưa từng có khái niệm về tiểu tam

Khi nhận vai, Thanh có đi tìm hình mẫu tiểu tam để học kinh nghiệm diễn xuất?

Khi nhận kịch bản em hỏi cô giáo Kim Oanh về loại vai này. Cô phân tích, giảng giải rất kỹ để em cảm nhận từng ít một. Với lại em có óc tưởng tượng tốt, thi Văn đại học 8 điểm cơ đấy (Cười).

Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành ảnh 4

Trước khi đóng phim Lương Thanh chưa có khái niệm về tiểu tam

Ngoài đời Thanh có nghe nhiều về chuyện tiểu tam?

Em có một nguyên tắc, không phải chuyện của mình thì không bận tâm. Chuyện của bạn, người thân em rất bận tâm, nhưng chuyện không liên quan thì thường bơ đi. Chuyện về người thứ ba chưa từng xuất hiện trong đời thực, em chưa từng gặp hay tiếp xúc những người như vậy, có biết chỉ là lướt qua mạng mà thấy.

Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành ảnh 5

Diễn viên Kim Oanh là cô giáo Lương Thanh đã hướng dẫn cô xử lý những thay đổi tâm lý của Trà

Như vậy Thanh có khái niệm về tiểu tam sau khi đóng phim?

Em nghĩ người phụ nữ xen vào một mối quan hệ một cách vô tình, kiểu bị đàn ông lừa dối là chưa có vợ thì đáng thương hơn đáng trách. Nhưng cố tình xen vào một mối quan hệ khác chắc chắn sẽ bị quả báo, không đến trước thì đến sau.

Nhân sinh quan của Thanh có thay đổi sau khi đóng vai diễn phức tạp này?

Không, em vẫn là mình, tính cách hơi đơn điệu. Và không cố gắng để mặn lên. Vì như thế mệt lắm!

Đi gặp phóng viên, trong túi xách của Thanh có một cái khăn len đan dở. Đây là sở thích mới của cô, không dành nhiều thời gian để hóng chuyện, mà thích làm những việc tỉ mẩn, thủ công.

Được tặng sách “Dám bị ghét”

Để giữ gìn làn da trắng, Thanh đi spa khá đều. Ban đầu, chị chủ spa không biết cô là diễn viên vì thấy “quá giản dị, thân thiện”. Biết rồi, và nghe những lời ném đá của dân mạng cho vai Trà, chị tặng Thanh cuốn sách “Dám bị ghét”.

Bất ngờ với 'Trà tiểu tam' ngoài đời xinh đẹp, cao 1m73 và thuộc tuýp hiền lành ảnh 6 Thanh thích làm những công việc thủ công để thư giãn.

“Mới đây thấy em hay phải đi diễn đêm, về muộn chị bảo sẽ tặng mày một cái dao nhỏ phòng thân”, diễn viên 23 tuổi hào hứng kể.

Sau vai Trà, Lương Thanh cho rằng những vai tiếp theo rất khó để chọn lựa, nếu có thể cô thích thử vai hành động, để có thể hóa trang thành người khác.

MỚI - NÓNG