Bất ngờ Bông sen vàng lần thứ XX

Đại diện ê kíp làm phim Em chưa 18 nhận Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Ảnh: Thanh Trần.
Đại diện ê kíp làm phim Em chưa 18 nhận Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Ảnh: Thanh Trần.
TP - Vượt qua 15 tác phẩm dự thi hạng mục phim truyện điện ảnh, Em chưa 18 giành giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Cùng được vinh danh ở bộ phim này, Kaity Nguyễn nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất. Bật khóc sau khi tên mình được xướng lên, cô gái “chưa 18” này chia sẻ:  “Mình rất cảm ơn các thành viên trong đoàn làm phim Em chưa 18, cảm ơn đạo diễn Dustin Nguyễn đã tin tưởng và giao vai nữ chính cho một diễn viên tay ngang như mình, cảm ơn cô Kathy Uyên đã dạy mình về kỹ năng diễn xuất, cảm ơn các bạn fan đã luôn ủng hộ. Cuối cùng, mình cũng rất cảm ơn Ban giám khảo (BGK) vì đã trao giải thưởng danh giá này cho một diễn viên trẻ như mình, đây sẽ là nguồn động lực lớn cho mình để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất”.

Trước đó, BGK hạng mục này cũng đã bày tỏ sự ấn tượng đến các nữ diễn viên trong mùa giải năm nay, và không quên nhắc đến Kaity Nguyễn, một diễn viên trẻ tuổi, đóng phim lần đầu song rất chuyên nghiệp.

Chia sẻ với Tiền Phong, NSND Đặng Nhật Minh - Trưởng BGK thông tin, hội đồng chấm điểm gồm 9 người đã cho điểm độc lập, khi cộng lại thì Em chưa 18 đạt điểm cao nhất. Đây là cách chấm điểm công khai, khách quan, dân chủ. “Em chưa 18 là phim giải trí song lại có câu chuyện lý thú, có ý nghĩa nhất định đối với thế hệ trẻ, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Tất nhiên một bộ phim xuất sắc không chỉ có diễn viên, câu chuyện mà còn phải hội tụ tất cả các yếu tố như bối cảnh, kỹ thuật, thông điệp…”, ông nói.

BGK cũng đã trao giải Bông sen vàng phim tài liệu cho Sống và kể lại, phim khoa học cho Một giải pháp chống xói lở bờ biển, phim hoạt hình cho Cậu bé ma nơ canh.  Ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Quý Bình (phim Bao giờ có yêu nhau) bất ngờ được vinh danh. Anh vượt qua những cái tên sáng giá  được kỳ vọng như: Phạm Hồng Phước (Đảo của dân ngụ cư), Ngô Kiến Huy (Cô gái đến từ hôm qua), Ngô Thế Quân (Cha cõng con)...

Tác giả kịch bản xuất sắc ở phim tài liệu thuộc về cố NSƯT Đào Thanh Tùng (phim Việt Nam thời bao cấp); phim khoa học thuộc về Lê Thị Thanh Bình (phim Thuyền biển Việt Nam); phim hoạt hình trao cho Hoàng Phương Thảo - Phạm Sông Đông (phim Cậu bé Manocanh); phim Điện ảnh thuộc về Bùi Kim Quy - Lương Đình Dũng (phim Cha cõng con).

Bộ phim được yêu thích nhất trong Liên hoan lần này là Yêu đi đừng sợ.

Điểm nhấn của Liên hoan phim năm nay chính là Giải thưởng phim ASEAN – lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Giải thưởng phim xuất sắc nhất thuộc về Chú chim màu vàng (Singapore). Việt Nam chỉ lọt 1 đề cử diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của Hoài Linh trong Dạ cổ hoài lang.  

MỚI - NÓNG