Bắt hai nghi can giết người chặt xác phi tang

TP - Công an quận Gò Vấp, TPHCM đã bắt giữ hai nghi can Trần Nhật Duy (20 tuổi) và Đặng Gia Linh (22 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “giết người, cướp tài sản”.

Theo lời khai của Duy và Linh, năm 2011, lúc Duy đang học lớp 11 tại Tiền Giang thì có mối quan hệ đồng tính với anh Vạn Văn Tuấn (30 tuổi, cùng quê Tiền Giang).

Trong thời gian này, Tuấn nhiều lần ép Duy quan hệ đồng tính và dọa đánh Duy nếu có quan hệ với người khác. Đến tháng 10/2013, Duy đậu đại học nên chuyển lên TPHCM, thuê căn phòng trọ số 404, nhà số 1242 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, sau đó Tuấn dọn đến ở cùng.

Bắt hai nghi can giết người chặt xác phi tang ảnh 1 Duy và Linh tại cơ quan công an.

Thời gian này, Tuấn tiếp tục hành hung Duy và dọa giết nếu có quan hệ với người khác. Duy nảy sinh ý định giết Tuấn nên tìm mua chất độc Kali-Xyanua (chất kịch độc gây chết người với liều lượng thấp) về giấu trong người, đợi thời cơ giết Tuấn.

Ngày 16/5, Duy bỏ thuốc độc vào tô mì tôm cho Tuấn ăn, nhưng sau khi ăn xong thì Tuấn ói ra hết, kế hoạch thất bại. Không dừng lại, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 19/5, Tuấn bị bệnh nên nói Duy đi mua thuốc. Lúc này, Duy bỏ độc vào hai viên thuốc nhộng, đưa cho Tuấn uống, đến 23 giờ cùng ngày, Tuấn chết tại phòng trọ.

Ngày 20/5, Duy mua một cưa tay, một cưa máy và dụng cụ về chuẩn bị phi tang thi thể nạn nhân, đồng thời gọi điện thoại báo cho bạn gái mình là Linh về việc đã giết Tuấn. Nghe Duy thông báo, Linh không đến công an trình báo mà đến phòng trọ phụ Duy dọn dẹp, dùng bình xịt phòng để ngăn mùi hôi thối bốc ra ngoài.

Ngày 21 - 23/5, Duy đã cắt rời một số bộ phận thi thể anh Tuấn đem bến phà Mỹ Lợi, tỉnh Tiền Giang và Bảo Lộc, Lâm Đồng để phi tang. Sau khi giết anh Tuấn, Duy đã lục trong người anh Tuấn, lấy khoảng 2 triệu đồng, rồi đem chiếc xe máy biển số 63H3-9444, điện thoại hiệu LG của nạn nhân đi bán được 10 triệu đồng đưa cho Linh giữ 6,5 triệu, số còn lại Duy dùng mua dụng cụ phi tang thi thể.

Sau đó cả hai đóng cửa phòng trọ, trốn về quê. Qua quá trình điều tra, CQĐT lực lượng công an đã bắt được Duy và Linh tại nhà ở tỉnh Tiền Giang. Tại CQĐT, cả hai đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Dần tại buổi khám xét nơi làm việc vào sáng 21/10

Rúng động bắt bà 'trùm' xăng dầu ở Vũng Tàu

TP - Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam bà Mai Thị Dần, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc để điều tra, làm rõ vai trò trong đường dây sản xuất, tiêu thụ 200 triệu lít xăng giả mà Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp lực lượng Bộ Công an triệt phá hồi đầu năm 2021.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.