Bắt giữ hàng trăm điện thoại 'lậu', đang tuồn vào Sài Gòn

Số điện thoại được đưa về Đội QLTT số 2 để xử lý.
Số điện thoại được đưa về Đội QLTT số 2 để xử lý.
Ngày 19/11, Đội QLTT số 2 (Chi Cục QLTT Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ hàng trăm chiếc điện thoại Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ, đang trên đường chở vào TP HCM tiêu thụ.

Ông Nguyễn Hinh – Đội trưởng đội QLTT số 2 (Chi Cục QLTT Đà Nẵng) cho biết: Qua theo dõi, khoảng 21h tối qua 18/11, đội phối hợp với Trạm CSGT Hòa Phước tạm giữ xe tải mang BKS 34C-070.55 do tài xế Nguyễn Văn Thê (SN 1985, trú huyện Ninh Giang, Hải Dương) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều phụ tùng xe máy; trong đó có nhiều thùng điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ. Tài xế Thê khai đã chở số điện thoại cho một người đàn ông không rõ lai lịch từ Hải Dương vào TPHCM và không biết bên trong là hàng gì.

Sau khi kiểm đếm, lực lượng QLTT phát hiện có gần 350 điện thoại từ Trung Quốc gồm các nhãn hiệu BMW X7 có 9 chiếc, LG F240L 15 cái, Kechaoda K60 100 chiếc, Land Rover 60 chiếc, Nokia 6300 có 100 chiếc, Vertu M6i có 40 chiếc, Oppo Find 80678 có 20 chiếc. Tất cả số điện thoại trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo ông Nguyễn Hinh, hiện đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ lô hàng để tìm chủ sở hữu; đồng thời hoàn tất các hồ sơ, thủ tục chuyển lên cơ quan cấp trên xử lý theo thẩm quyền.

Theo Công Bính

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.