Bắt giữ đối tượng chuyên đưa báo gấm, beo lửa vào quán nhậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng đã thuê người khác di chuyển vào rừng lúc đêm khuya để vận chuyển động vật hoang dã đã thu mua đem về tiêu thụ.

Cụ thể, sáng 21/12, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Mường Lát vừa bất ngờ ập vào bắt quả tang Lò Văn Dầm (SN 1987), ở bản Cang, xã Mường Chanh đang tàng trữ 2 cá thể động vật hoang dã, gồm: 1 cá thể báo gấm (trọng lượng 13kg), 1 cá thể beo lửa (trọng lượng 12kg).

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Lò Văn Dầm khai nhận, số động vật hoang dã trên vừa được đối tượng mua lại với giá 8 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết tại khu vực biên giới Việt Nam – Lào.

Bắt giữ đối tượng chuyên đưa báo gấm, beo lửa vào quán nhậu ảnh 1

Đối tượng và tang vật

Theo cơ quan Công an cho biết thì Lò Văn Dầm là đối tượng thường thu mua động vật hoang dã từ Lào về Việt Nam (chủ yếu là báo, cọp lửa, hoẵng, nhím...) để tiêu thụ. Để đối phó với lực lượng chức năng, Dầm không xuất hiện mà thuê người bản địa lợi dụng địa hình rừng núi, vào đêm khuya để vận chuyển về cho mình. Sau khi nhận được hàng, đối tượng này xẻ thịt nấu chín, hoặc chế biến thành sản phẩm rồi mang đi bán cho các nhà hàng, quán ăn, hoặc những người có nhu cầu để kiếm lời.

MỚI - NÓNG