Bắt giữ 6 đối tượng nhập cảnh trái phép ở cửa khẩu Tân Thanh

Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng Biên phòng Tân Thanh phát hiện, bắt giữ vào sáng 1/8 .Ảnh: T.Đ
Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng Biên phòng Tân Thanh phát hiện, bắt giữ vào sáng 1/8 .Ảnh: T.Đ
TPO - Rạng sáng 1/8, các chiến sỹ Biên phòng Tân Thanh (huyện Văn Lãng), phát hiện  một tốp người xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam qua đường mòn biên giới

Nhóm người trên gồm 6 người (4 nam và 2 nữ, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên và Phú Thọ).

Tại đồn Biên phòng, các đối tượng trên khai nhận đã sang Trung Quốc làm thuê ở Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, sau đó nhập cảnh trái phép về Việt Nam theo đường mòn khu vực mốc 1087, thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Trung tá Nguyễn Đức Trịnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh, cho biết, đơn vị đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ bàn giao các đối tượng cho Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng cách ly tập trung bảo đảm theo quy định việc phòng, chống dịch COVID-19.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã phát hiện và xử lý 120 vụ/554 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua các đường mòn, lối tắt trên tuyến biên giới Việt- Trung.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.