Bắt giam thanh niên trộm 455 lượng vàng trong 6 năm làm thuê

TPO - Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn về tội "trộm cắp tài sản"

Sáng 26/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bắt giam thanh niên trộm 455 lượng vàng trong 6 năm làm thuê ảnh 1 Số vàng Tuấn và anh trai mang đến tiệm vàng để bán và bị phát hiện

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ trộm này ở một tiệm vàng tại TP Hội An.

Tổng số vàng mà Tuấn đã trộm là 455 lượng chứ không phải 430 lượng như thông tin ban đầu.

“Tuấn được ông bà chủ tin tưởng phân công trông coi tiệm vàng. Mỗi buổi sáng, Tuấn sẽ sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào nên mỗi ngày đối tượng trộm một ít và liên tục trong thời gian dài” – Lãnh đạo Phòng CSHS thông tin

Bắt giam thanh niên trộm 455 lượng vàng trong 6 năm làm thuê ảnh 2 Nguyễn Đức Tuấn

Như Tiền phong đã liên tục thông tin, ngày 15/1, các trinh sát Phòng CSHS phát hiện Tuấn cùng anh trai có nhiều nghi vấn bán hơn 230 lượng vàng tây (trên 14kg, hơn 5 tỷ đồng), cho một tiệm vàng ở TP Đà Nẵng, gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Khi được mời làm việc, cả 2 đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu hợp pháp số vàng mà mình mang đi bán. Quá trình đấu tranh, Tuấn đã giao nộp thêm hơn 200 lượng vàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm