Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam Đà Nẵng ngày càng hiếm

0:00 / 0:00
0:00
Hai năm đại dịch vừa qua, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam và Đà Nẵng gần như đã bị đóng băng. Và khi du lịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam bắt đầu phục hồi mạnh mẽ thì nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng lại khá khan hiếm. Hiện chỉ có một số ít các chủ đầu tư có năng lực, âm thầm triển khai trong dịch bệnh mới có hàng để đưa ra thị trường.

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc tăng trưởng tiềm năng tại Quảng Nam Đà Nẵng.

Sau một thời gian dài tăng trưởng nóng, phân khúc bất động sản đất nền tại Quảng Nam Đà Nẵng gần như đã đạt biên độ giá kịch trần. Cụ thể, tại khu vực Hoà Xuân, Đà Nẵng giá đất nền hiện ở mức quá cao với khoảng 40 đến 50 triệu đồng một mét vuông. Khu vực này cũng không còn ghi nhận mức tăng trưởng giá hơn 30% trong vài năm trở lại đây, do mặt bằng giá đất nền tại Đà Nẵng hiện đã ở mức quá cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam Đà Nẵng ngày càng hiếm ảnh 1

Thực trạng hình ảnh bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi đó, một số dự án nghỉ dưỡng dọc sông Cổ Cò đang được Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khơi thông cũng chỉ có giá tương đương với đất nền. Do đó mà thị trường tại khu vực này khá sôi động nhờ tiềm năng và tính thanh khoản cao.

Ông Nguyễn Minh Sang – Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển VXS Group cho biết, hiện nay nhà đầu tư phía Bắc và phía Nam chủ yếu quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Nam và Đà Nẵng. Với sự phục hồi du lịch mạnh mẽ gần đây, trong đó khách nội địa đã phục hồi gần bằng thời điểm trước khi dịch bùng phát, khách quốc tế cũng đã bắt đầu trở lại chính là cơ sở để nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Nam Đà Nẵng.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam Đà Nẵng ngày càng hiếm ảnh 2

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng khan hiếm

Theo báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam, trong quý I/2022, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ghi nhận chỉ có 12 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 1020 căn. Tuy nhiên, tín hiệu lạc quan là tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới tăng gấp 2, 3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Sức mua vẫn duy trì, trong khi du lịch tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, nhiều dự báo về việc khan hiếm nguồn cung tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022, thậm chí có thể kéo dài đến năm 2023.

Quảng Nam và Đà Nẵng hiện là khu vực phát triển mạnh về nghỉ dưỡng, tuy nhiên hầu hết các vị trí đắc địa dọc biển từ Đà Nẵng đến Hội An đã được triển khai và không còn quỹ đất. Do đó, các dự án nghỉ dưỡng dọc Cổ Cò đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Các dự án này sở hữu lợi thế mặt tiền sông, sát biển và nằm trên trục giao thông kết nối các điểm du lịch nổi tiếng nên tiềm năng tăng trưởng được đánh giá khá cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam Đà Nẵng ngày càng hiếm ảnh 3

Phối cảnh dự án Rosa Luxury Villas dọc sông Cổ Cò

MỚI - NÓNG