Bắt con gái làm máy đẻ cho nhà giàu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chỉ vì vài trăm triệu đồng mà mẹ tôi ép tôi “làm máy đẻ” cho một ông nhà giàu trán hói, bất kể việc tôi sẽ không có danh phận gì, con sinh ra cũng chả được nuôi.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi 21 tuổi. Tuy học rất khá so với các bạn trong lớp nhưng tôi thi trượt đại học và vì nhà nghèo, bố mẹ không cho phép tôi thi lại năm sau mà phải đi làm phụ nuôi em út ăn học. 

Nhờ ngoại hình và sức khỏe tốt, tháo vát và chịu khó nên tôi gặp thuận lợi trong công việc. Trời cũng thương nên tôi nhanh chóng gặp được tình yêu. Chúng tôi yêu nhau rất sâu đậm, đã ước hẹn sẽ cố gắng phấn đấu, sau vài năm giúp đỡ gia đình sẽ tính đến chuyện riêng của hai đứa.

 Nhưng oái oăm là cũng vì có nhan sắc và sức khỏe mà tôi lọt vào mắt một lão nhà giàu tuổi gần 50, bụng to, trán hói. Ông ta có 3 đứa con đều là gái, vợ thì không đẻ được nữa. Hai người họ đã đến gặp bố mẹ tôi đặt vấn đề muốn tôi ăn ở với ông ta theo chương trình sinh con trai để sinh quý tử.

 Nếu có bầu con trai và sinh nở mẹ tròn con vuông, họ sẽ trả 200 triệu đồng không kể chi phí bồi bổ, chăm sóc sức khỏe. Sau khi sinh con, tôi sẽ được họ giới thiệu cho một công việc lương cao.

 Vì đang cần tiền trả nợ và chạy việc cho anh trai tôi nên bố mẹ tôi ra sức thúc ép tôi nhận lời. Mẹ bảo ngày xưa Thúy Kiều bán mình vào lầu xanh để chuộc cha còn được, đây tôi sinh một đứa con cũng là làm phúc cho họ, lại cứu được gia đình. Mỗi lần tôi từ chối, bà lại mắng tôi ích kỷ, bất hiếu, vô ơn.

 Tôi đang rối bời. Tôi tha thiết bảo vệ tình yêu, hạnh phúc của mình, nhưng cũng thấy tội lỗi nếu không báo hiếu. Hãy cho tôi lời khuyên.

 Chuyên gia trả lời

 Cho dù ai đó ép buộc hay khuyên can, quyền quyết định vẫn chỉ thuộc về bạn. Vì vậy, cũng chỉ có bạn mới phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình và sau đó chỉ có thể tự trách mình nếu nhận ra sai lầm và ngược lại, chứ không đổ lỗi cho bố mẹ hay vợ chồng người “thuê đẻ” kia được.

 Điều gì sẽ xảy ra với cuộc đời bạn nếu chấp nhận làm máy đẻ cho họ, chính bạn cũng hình dung được.

 Hãy đặt vấn đề với bố mẹ bạn: Cho dù bạn hy sinh đời mình để “cứu gia đình”, số tiền 200 triệu đó liệu có giúp cho cuộc đời anh trai bạn trở nên hanh thông không? Bạn sinh con trai mẹ tròn con vuông sẽ được 200 triệu, vậy nếu không mẹ tròn con vuông, nếu cái thai là con gái thì sao? Đã rất nhiều phụ nữ đẻ thuê tiền không nhận được một xu, phải một mình nuôi đứa con mình đẻ hộ đó chỉ vì bé không thuộc giới tính “khách hàng” mong muốn.

 Một lần nữa xin nhắc lại, cho dù có thuyết phục được bố mẹ hay không, quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về quyết định đó vẫn chỉ có bạn mà thôi.

MỚI - NÓNG