Bắt cóc con để ép mẹ bỏ nhà đi theo mình

Đối tượng Lê Văn Lắm
Đối tượng Lê Văn Lắm
Sau thời gian quen nhau thấy không hợp, chị T. chia tay với Lắm. Thuyết phục người tình không được, Lắm bắt cóc con gái chị T., ép chị T. bỏ nhà đi theo hắn, nếu không sẽ giết bé gái.

Ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Văn Lắm (35 tuổi, ngụ ấp Hội Thắng, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, Tây Ninh) về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 2/6, Công an huyện Tân Biên tiếp nhận tin báo từ Công an xã Thạnh Bắc về việc Lắm có hành vi bắt giữ cháu Thanh Tr. (3 tuổi). Cháu Thanh Tr.  là con gái của chị Mộng T. (29 tuổi, ngụ ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên).

Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Biên nhanh chóng tiến hành xác minh, điều tra và đồng thời phối hợp gia đình nạn nhân tìm phương án giải cứu cháu bé.

Chị Mộng T. đã ly hôn, sống cùng con gái và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị L. (58 tuổi). Cách nay khoảng 3 năm, chị Mộng T. đi làm thuê và quen Lắm, sau đó hai người sống chung với nhau như vợ chồng. Trong thời gian sống cùng nhau, Lắm hay ghen tuông nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Gần đây, chị T. chủ động chia tay bằng cách lánh mặt trở về nhà sống với mẹ ruột và không gặp Lắm.

Sau đó, nhiều lần Lắm điện thoại kêu chị T. quay trở về nhà sống cùng nhưng không được chấp thuận. Tiếp tục, Lắm nhắn tin hăm dọa sẽ không để cho chị T. về gặp lại con gái và mẹ. Lo sợ, chị T. không dám trở về nhà mẹ mà ngủ lại chỗ làm việc.

Dùng mọi cách mà chị T. không trở lại, Lắm nảy ý định bắt con gái chị để uy hiếp. Khoảng  21h ngày 1/6, biết chị T. đi làm không có nhà, Lắm chạy xe đến nhà “mẹ vợ” giả vờ lấy quần áo, lợi dụng lúc bà “mẹ vợ” không để ý, Lắm bắt cháu Tr. đưa ra xe chạy đi mất.

Khi Lắm bắt cháu Tr. đi, chị T. nhiều lần điện thoại yêu cầu đưa cháu Tr. trở về nhà nhưng Lắm không đồng ý, hắn kêu chị T. bỏ nhà đi theo hắn còn bằng không sẽ giết cháu. Lo sợ an nguy của con gái, chị T. báo công an.

Khi xác định sự việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Tân Biên phối hợp cùng Công an huyện Tân Châu, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh khẩn trương điều tra, xác minh. Đến 19h ngày 2/6, lực lượng chức năng đã giải cứu an toàn cho cháu bé.

Tại cơ quan điều tra, Lắm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi bắt giữ cháu Tr., Lắm đưa đến nhà những người quen biết tá túc và đồng thời điện thoại cho chị T. hăm dọa để chị T. sợ mà quay trở về. Được biết Lắm có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Hiện vụ việc Công an huyện Tân Biên đang tiếp tục điều tra.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm