Bắt 5 đối tượng tấn công trạm bảo vệ rừng, cướp tài sản

Cây rừng bị đốn hạ và xẻ gỗ trái phép- Ảnh HTN
Cây rừng bị đốn hạ và xẻ gỗ trái phép- Ảnh HTN
TPO - Nhóm thanh niên mang theo hung khí bất ngờ lao vào tấn công một chốt quản lý bảo vệ rừng ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) khiến 3 nhân viên đang làm nhiệm vụ bỏ chạy ra ngoài.

Ngày 11/10, Công an huyện Di Linh đã thực hiện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Hùng (58 tuổi) và 4 thanh niên cùng ngụ huyện Bắc Bình (Bình Thuận) là K’Tởi, Thân Chín, Mang Thanh và Lả Hoàng Vũ.

Ngoài ra còn 2 đối tượng khác được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra.

Trước đó, chiều 1/10, trong lúc cùng nhau ăn nhậu, Hùng kích động 6 thanh niên mang theo dao và gậy gộc tới tấn công chốt quản lý bảo vệ rừng tại khoảnh 8, Tiểu khu 740 thuộc địa bàn xã Gia Bắc (huyện Di Linh).

Do bị tấn công bất ngờ nên các anh K’Lộc, K’Mít và K’Nhật (nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh đang làm nhiệm vụ tại chốt trực) bỏ chạy ra ngoài.

Sau khi đuổi đánh các nhân viên bảo vệ rừng, nhóm đối tượng này đã lấy 1 điện thoại di động, 1 máy định vị cầm tay và 340.000 đồng.

Công an xã Gia Bắc và Công an huyện Di Linh đã đến khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc.

Đến ngày 3/10, Công an huyện Di Linh triệu tập nhóm đối tượng kể trên để điều tra. Bước đầu 5 nghi can khai nhận trước đó đã bị các nhân viên của chốt quản lý bảo vệ rừng ngăn cản không cho vào rừng hái măng nên rủ nhau đến đánh để trả thù.

Cơ quan chức năng nhận định việc nhóm đối tượng khai tấn công các nhân viên quản lý bảo vệ rừng với lý do bị ngăn cản không cho vào rừng lấy măng chỉ là cái cớ. Thời gian qua, tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Gia Bắc (huyện Di Linh) và huyện Bắc Bình liên tục bị lâm tặc đột nhập khai thác gỗ trái phép, trong đó có nhóm đối tượng này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.