Bắt 15 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Cảnh sát tiến hành bắt giữ các phương tiện khai thác cát trái phép.
Cảnh sát tiến hành bắt giữ các phương tiện khai thác cát trái phép.
TPO - 46 thuyền viên và 15 tàu đã cố ý khai thác cát trái phép ngoài phạm vi mỏ trên tuyến sông Hồng.

Ngày 30/9, Cục CSGT (Bộ Công an) thông cho biết, lực lượng cảnh sát đường thủy trực thuộc Cục vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác, cùng bắt giữ 15 phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng và đấu tranh làm rõ nguồn gốc của hơn 500.000 m3 cát.

Các tàu này thuộc một doanh nghiệp có trụ sở tại Phú Thọ, do ông Trịnh T.H làm giám đốc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định họ lợi dụng việc được cấp phép mỏ lòng sông để khai thác ngoài vị trí mỏ trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa Việt Trì (Phú Thọ) và Ba Vì (Hà Nội).

Quá trình kiểm tra, cảnh sát đã bắt giữ 46 thuyền viên, người liên quan cùng 15 phương tiện gồm 2 tàu cuốc, 2 tàu sang mạn, 7 tàu hút, 4 tàu chở. Trong đó, có 3 tàu hút đang bơm cát lên bãi của dự án Nhà máy gạch thuộc một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Trì.

Bắt 15 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng ảnh 1

Các phương tiện bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã xác định đa số các phương tiện khai thác đều nằm ngoài phạm vi mỏ. Nhiều phương tiện vi phạm quy định về TTATGT đường thủy nội địa như không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn...

Để thực hiện việc phát hiện, bắt giữ nói trên, Phòng Hướng dẫn tuần ta kiểm soát và đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thuỷ đã huy động hơn 40 cán bộ chiến sĩ để phối hợp với lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Phú Thọ.

Hiện tại, vụ việc đang được Cục CSGT phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có liên quan làm rõ theo quy định.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.